Bạn gái Donald Trump Jr. – viên chức vận động tranh cử – dương tính COVID 19 

Photo credit: Win McNamee, Getty Images

WASHINGTON (USA Today)  — Viên chức vận động tranh cử 2020 cho đương kim Tổng thống và là bạn gái của Donald Jr. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, ngay trước sự kiện mừng Quốc khánh của ông Donald Trump diễn tại Mt. Rushmore vào tối thứ Sáu. 

Con trai cả của Tổng thống được xét nghiệm âm tính vào thứ Sáu. Anh ta và Kimberly Guilfoyle sẽ huỷ những sự kiện sắp tới, và sẽ tự cách ly, theo Sergio Gor  – Chánh văn phòng của  Trump Victory Finance cho hay. “Cô ấy khoẻ, và sẽ được tái xét nghiệm để bảo đảm điều trị đúng vì cô ấy không có triệu chứng,” ông Gor ghi trong thông báo. “Nhưng để phòng xa, cô ấy sẽ huỷ những sự kiện sắp tới. Donald Trump Jr. được xét nghiệm âm tính, nhưng để đề phòng, anh ấy cũng sẽ tự cách ly, và huỷ tất cả những sự kiện công chúng.” 

Guilfoyle bay sang South Dakota cùng với Trump Jr. nhưng không đi chung trên Chuyên cơ Air  Force One với Tổng thống, theo New York Times và ABC News. 

Cô ta và Donald Jr. không tiếp xúc với Tổng thống, hay phái đoàn tuỳ tùng của ông Trump. Cả hai dự tính sẽ lái xe quay lại bờ Đông. 

Guilfoyle dự tính sẽ tham dự sự kiện vào tối thứ  Bảy. Thống đốc South Dakota, Kristi Noem hồi đầu tuần tuyên bố, bất chấp những quan ngại lây lan virus corona, giãn cách xã hội cũng như mặt nạ sẽ không bắt buộc ở sự kiện này, mặc dù họ sẽ cung cấp khẩu trang cho người tham dự. 

Guilfoyle trước đó cũng tham dự buổi tập hợp tranh cử của ông Trump ở Tulsa, Oklahoma. Ký giả và cựu ứng cử viên Tổng thống Cộng hoà năm 2012 Herman Cain vào thứ Hai được xét nghiệm dương tính với COVID 19 và phải nhập viện hôm thứ Tư sau khi tham gia sự kiện này. 

Có 6 người liên quan đến buổi vận động tranh cử ở Tulsa vào ngày 20  tháng 6, trong đó có một số Mật vụ, xét nghiệm dương tính với virus trước khi buổi tập hợp diễn ra, và tất cả hiện đang được cách ly. 

Tổng thống và Phó Tổng thống thường xuyên được xét nghiệm COVID 19, và những người tiếp xúc với họ cũng được kiểm tra virus corona. 

Hương Giang (Theo USA Today) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus