Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Bạn của Dân biểu Matt Gaetz nhận tội trong vụ án tình dục, đồng ý hợp tác với chính quyền liên bang

Một người bạn của Dân biểu Matt Gaetz hôm thứ Hai đã nhận tội tại tòa án liên bang với nhiều tội danh – bao gồm buôn bán tình dục một bé gái vị thành niên – trong vụ án dẫn đến một cuộc điều tra buôn bán tình dục đối với nhà lập pháp Đảng Cộng hòa từ Florida.

Joel Greenberg, cựu nhân viên thuế của Hạt Seminole, Florida, đã đồng ý hợp tác và cung cấp “hỗ trợ đáng kể” cho các cơ quan liên bang trong bất kỳ cuộc điều tra nào, bao gồm cả cuộc điều tra của họ về Dân biểu Florida.

Các công tố viên sẽ tìm kiếm một bản án giảm nhẹ đối với Greenberg nếu đồng ý hợp tác đầy đủ. Greenberg phải đối mặt với mức tối thiểu bắt buộc là 10 năm tù cho tội danh buôn bán tình dục.

Gaetz đã nhiều lần phủ nhận mọi hành vi sai trái và đặc biệt đã phủ nhận việc quan hệ tình dục với một cô gái trẻ 17 tuổi 

Greenberg xuất hiện tại Orlando, Florida, tòa án liên bang, để nhận tội 6 trong số 33 tội danh mà anh ta bị buộc tội.

Các tài liệu cho biết Greenberg đã trả hơn 70.000 USD trong 150 giao dịch riêng biệt để trả tiền cho phụ nữ mua dâm.

Một trong những phụ nữ đó dưới 18 tuổi, trong đó cô được Greenberg trả tiền để thực hiện các hành vi tình dục “với anh ta và những người khác”, tài liệu của tòa án cho biết. Greenberg bị cáo buộc quan hệ tình dục với người phụ nữ đó ít nhất bảy lần khi cô ấy còn vị thành niên.

Các tội danh khác mà Greenberg đã thừa nhận trong các giấy tờ của tòa án liên quan đến gian lận và tạo ra các tài liệu ID giả.

Phát ngôn nhân  của Gaetz, Harlan Hill tuần trước lưu ý rằng cáo trạng đầu tiên trong một loạt cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn liên bang chống lại Greenberg với cáo buộc rằng anh ta đã buộc một người đàn ông khác quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

“Người đàn ông đó rõ ràng là vô tội. Dân biểu Gaetz cũng vậy, ”Hill nói vào thời điểm đó.

Gaetz tháng trước đã thuê luật sư biện hộ hình sự Marc Mukasey để đại diện cho anh ta trong cuộc điều tra. Mukasey cũng đại diện cho Tổ chức Trump trong một cuộc điều tra tội phạm do văn phòng Biện lý quận Manhattan Cyrus Vance Jr. tiến hành.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT