Bản báo cáo Robert Mueller sẽ được công bố vào thứ năm

Photo credit: AP

Washington Post – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ loan báo sẽ công bố bản báo cáo đã được bôi đen những thông tin quan trọng và thông tin mật  của Robert Mueller vào thứ năm tuần này, hứa hẹn sẽ có nhiều tranh chấp mới giữa Quốc Hội và chính phủ về chuyện điều tra Nga.

Bản báo dài gần 400 trang giấy dài là trung tâm của cuộc tranh cãi quyết liệt kể từ khi Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr cho hay cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của Mueller đã chấm dứt.

Trong tuần trước Bộ Trưởng Barr lại gây sóng gió khi nói ông tin là đã có chuyện ‘theo dõi tình báo’ ban vận động tranh cử của TT Trump, khiến TT Trump và các đồng minh càng có cớ để nói chuyện điều tra của ông Mueller có động cơ chính trị.

Sau khi cả ông Barr lẫn Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein cho hay họ không thấy bản báo cáo của ông Mueller nêu đủ bằng chứng cho thấy có thể kết luận là TT Trump đã cản trở công lý.

Chính nhận định này khiến Dân Chủ chỉ trích nặng nê cách hành xử của ông Barr về bản báo cáo Mueller, họ tố cáo ông Barr đã cố tình hạ thấp các khám phá của Mueller nhằm bảo vệ cho TT Trump.

Bộ Trưởng Barr đã bỏ ra nhiều tuần nhằm bôi đen các tin tức nhạy cảm để chuẩn bị cho công bố, bao gồm tin liên quan đến đại bồi thẩm đoàn, tin có thể làm ảnh hưởng đến các cuộc điều tra đang tiến hành, tin tổn hại đến ngành tình báo và tin làm hại đến thanh danh cá nhân.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus