Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bản án 4,5 năm tù cho Joshua Pruitt nói lên điều gì?

CALI TODAY NEWS – Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Timothy J. Kelly đã kết án Joshua Pruitt, một cựu nhân viên pha chế rượu ở Washington, DC và là một thành viên của nhóm Proud Boy, người đã xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, với bản án 55 tháng tù giam liên bang hôm thứ Hai.
Joshua Pruitt, 40 tuổi, đã nhận tội vào tháng 6 vì cản trở một thủ tục chính thức sau khi ông ta bị nhận diện trong một video tham gia cùng một đám đông truy đuổi các sĩ quan cảnh sát và đập phá một bảng hiệu bên trong Điện Capitol của Mỹ.
Joshua Pruitt nói rằng ông ta xin lỗi vì hành động của mình nhưng ông ta vẫn giữ niềm tin của mình rằng Donald Trump thực sự đã thắng cử, rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp.
Joshua Pruitt đã hành động sai, ông ta đã bị lãnh án, ông ta phải ở tù 55 tháng, đó là chuyện tôi không đề cập đến, nhưng điều tôi muốn nói lên trong bản tin này chính là sự tẩy não của Trump lên những con người bình thường theo ủng hộ ông ta, từ những thành viên MAGA cho đến người trong các tổ chức dân quân cực hữu với ảnh hưởng thực sự khủng khiếp nếu chúng ta nhìn nhận vấn đề rộng hơn, khi nói đến con số 74 triệu người Mỹ tin và bỏ phiếu cho Donald Trump vì tin vào những thuyết âm mưu, những lời láo khoét của Trump nói ra thì mức tác hại là vô cùng lớn.
Joshua Pruitt chấp nhận bản án không kêu ca, không kháng án, nhưng nhấn mạnh là ông ta vẫn một mực tin là Trump đã thắng cử dù ông ta không hề có bằng chứng nào cho niềm tin của ông ta.
Đây chỉ là một con người bình thường nhưng bị tẩy não trầm trọng, và điều gì xảy ra khi có vài chục triệu con người cũng bị tẩy não như Joshua Pruitt, những người họ trong số 74 triệu con người cho rằng những hành động của nhóm người gây bạo loạn là chính đáng, là vì lòng yêu nước, là để đòi lại sự công bằng trong khi hơn 81 triệu con người thì cho rằng, đó là một nỗi ô nhục quốc gia.
Làm sao có thể tẩy sạch sự ảnh hưởng bởi những thứ thuyết âm mưu sai trái, những lời nói thù hằn, kích động bạo lực khi QAnon, NewsMax, Epoch Times, OANN, Fox News, Truth Social vẫn đang hoạt động mạnh mẽ, vẫn còn hiện diện khắp nơi, len lỏi khắp cùng trong đời sống hàng ngày của người Mỹ.
Việt Linh 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT