Monday, January 30, 2023
spot_img

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc: Tổng thống Trump “cảm thấy rất khỏe”, không cần hỗ trợ thở oxy

Tổng thống Donald Trump đang “ cảm thấy rất khỏe”, Sean Conley, bác sĩ của tổng thống, cho biết hôm thứ Bảy.

Trong một cuộc họp báo với báo chí bên ngoài bệnh viện Walter Reed, nơi tổng thống đã ở kể từ tối thứ Sáu, Conley cho biết ông “Hôm nay, tổng thống cảm thấy rất khỏe. Đội ngũ và tôi vô cùng vui mừng trước kết quả điều trị dành cho tổng thống”

Ông Conley đồng thời phủ nhận các quan ngại rằng nhà lãnh đạo cần được điều trị bằng khí oxy y tế. Tuy nhiên, ông không tiết lộ ước tính về thời gian xuất viện của ông Trump. Vị bác sĩ tiết lộ nồng độ oxy trong máu của Tổng thống Trump sáng 3/10 là 96%.

Ông lưu ý rằng nhà lãnh đạo vẫn “còn rất nhiều việc cần làm” và ông “đã nhận công việc từ chánh văn phòng của mình” 

Trump, 74 tuổi, vẫn ở Viện Y tế Walter Reed ở Bethesda, Maryland, vào thứ Bảy sau khi ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump thông báo vào đầu thứ Sáu rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Các viên chức Tòa Bạch Ốc, người ban đầu mô tả trường hợp của tổng thống là nhẹ, sau đó cho biết ông đang trải qua các triệu chứng như mệt mỏi và sốt.

Ngay sau khi Trump đến bệnh viện, Tòa bạch Ốc đã công bố một bản ghi nhớ của Conley cho thấy tổng thống đang bắt đầu điều trị phục hồi. Conley nói vào thời điểm đó rằng Trump đang “làm rất tốt” và đang “nghỉ ngơi thoải mái.” 

Tổng thống nhận một liều truyền tĩnh mạch hỗn hợp kháng thể của Regeneron, đồng thời bổ sung thêm kẽm, vitamin D, thuốc trị chứng ợ nóng famotidine, melatonin và một viên aspirin hàng ngày.

Trump cũng nhận được một liều 8 gram cocktail kháng thể đa dòng Regeneron như một biện pháp phòng ngừa, theo Conley. Regeneron xác nhận họ đã cung cấp một liều 8 gram thuốc này cho Tổng thống thông qua chương trình “cứu trợ khẩn cấp”.

Tòa Bạch Ốc đã cung cấp một số thông tin về tình trạng của tổng thống, bao gồm các bản ghi nhớ từ Conley. Tuy nhiên, nhiều chi tiết không rõ ràng vào cuối ngày thứ Sáu, bao gồm mức độ đầy đủ của các triệu chứng của tổng thống, xét nghiệm nào được sử dụng để xác nhận trường hợp và tại sao tổng thống được chuyển đến bệnh viện thay vì hồi phục tại Tòa Bạch Ốc.

Ngay sau cuộc họp báo tại Walter Reed, một loạt phóng viên và hãng tin Mỹ cho biết họ nhận được thông tin từ “một nguồn tin nắm tình hình sức khỏe tổng thống”, trái ngược với tuyên bố lạc quan của bác sĩ Sean Conley. Nguồn tin này khẳng định các chỉ số sức khỏe của nhà lãnh đạo “rất đáng quan ngại”, theo CBS.

“Các chỉ số của tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại và trong vòng 48 giờ tới sẽ có tính then chốt đối với quá trình điều trị. Chúng tôi vẫn chưa có hướng đi rõ ràng về việc bình phục hoàn toàn”, nguồn tin giấu tên tiết lộ.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments