Bác sĩ Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba khẳng định rằng tổng thống không có bất kỳ vấn đề nào về tim mạch sau khi chính Tổng thống Trump phủ nhận có “cơn đột quỵ nhẹ”.

“Tôi có thể xác nhận rằng Tổng thống Trump chưa từng trải qua tai biến mạch máu não nào hoặc bất kỳ trường hợp cấp cứu tim mạch cấp tính nào, như đã được báo cáo không chính xác trên các phương tiện truyền thông”, bác sĩ Sean Conley nói trong một tuyên bố 

“Tổng thống vẫn khỏe mạnh và tôi không lo ngại về khả năng duy trì lịch trình nghiêm ngặt trước mắt”, Conley nói. “Như đã nêu trong báo cáo cuối cùng của tôi, tôi hy vọng ông ấy vẫn đủ sức khỏe để thực hiện các nhiệm vụ của Tổng thống.”

Tuyên bố của Conley đổ lỗi cho các phương tiện truyền thông về những báo cáo không chính xác, mặc dù chính Trump là người đã đề cập đến “cơn đột quỵ nhẹ” trước đó hôm thứ Ba, nói rằng ông không bị tình trạng này.

Đã có tin cho biết, Phó Tổng thống Pence sẵn sàng đảm nhận quyền lực tổng thống cho trường hợp Trump có chuyến thăm đột xuất đến Trung tâm Y tế Walter Reed vào tháng 11 năm ngoái.

Tòa Bạch Ốc vào thời điểm đó cho biết Trump đã trải qua một phần của kỳ kiểm tra sức khỏe hàng năm vào tháng 11 khi ông có thời gian rảnh, nhưng cung cấp một số chi tiết khác. 

Trump trong nhiều tháng đã nghi ngờ về thể chất và tinh thần của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden cho chức vụ trong khi tích cực đẩy lùi bất cứ sức khỏe của chính ông khi bị nghi ngờ.

Tổng thống đã đả kích giới truyền thông về những đồn đoán do chuyến thăm tới Walter Reed đưa ra vào tháng 11 năm ngoái, gọi báo cáo là “nguy hiểm”.

Tổng thống cũng đã dành một khoảng thời gian dài để bảo vệ một trục trặc ở West Point, nơi ông dường như phải khó khăn để đưa cốc nước lên miệng và sau đó dừng bước xuống một đoạn đường dốc. Tại một cuộc vận động tranh cử ở Tulsa, Okla., Tổng thống đã quyết định dùng một tay để nhâm nhi ly nước, khiến đám đông hoan nghênh nhiệt liệt.

TH