Friday, June 9, 2023
spot_img

Bà Hillary Clinton bảo vệ tối đa một cố vấn bị cáo buộc quấy rối tình dục năm 2008

 

New York Times – Vào năm 2008, một cố vấn hàng đầu của bà Hillary Clinton trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng Thống của bà đã được bà bảo vệ tối đa, dù ông này liên tiếp bị cáo buộc quấy nhiễu tình dục một nữ phụ tá trẻ, theo tin từ 4 người biết chuyện cho hay.

Người cố vấn này tên là Burns Strider và Giám Đốc ủy ban vận động tranh cử của bà khi đó đã từng yêu cầu bà hãy sa thải ông Strider, nhưng bà Clinton làm lơ. Ông Strider chỉ không nhận lương trong nhiều tuần lễ và bị bà ra lệnh phải tìm cố vấn tâm lý trị bệnh, còn cô gái thì bị chuyển đi nơi khác.

Năm năm sau đó, ông Strider, vốn cũng là đồng sáng lập ra hệ thống American Values Network, lại được bà Clinton thuê mướn trở lại lãnh đạo một nhóm độc lập ủng hộ chuyện bà ra tranh cử TT Hoa Kỳ lần nữa vào năm 2016.

ông Strider bị sa thải chỉ vì chuyện ở sở làm. Photo Credit: NYT

Và cũng chỉ vài tháng sau, ông Strider bị sa thải chỉ vì chuyện ở sở làm, kể cả do những cáo buộc là ông lại quấy nhiễu tình dục một phụ nữ là một phụ tá cho ông, theo tin từ 3 người thân cận với nhóm Correct the Record cho hay.

Hôm nay ông Strider không trả lời một điện thư gửi cho ông yêu cầu ông cho biết ý kiến. Chuyện này đã được giấu kín trước đây và các cựu phụ tá của bà Clinton cũng không muốn tiết lộ. Nhưng mọi chuyện thay đổi từ khi có phong trào MeToo nổi lên, khiến hàng chục người đàn ông khắp Hoa Kỳ đã bị mất việc vì trò quấy nhiễu tình dục của họ.

Được biết tổng cộng có 8 cựu nhân viên của bà Clinton được phỏng vấn vì chuyện này và một số cho hay ‘họ khá bối rối vì ông Stider vẫn được bà Clinton lưu dụng’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT