Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Bà Clinton tấn công Cộng Hòa về vụ bổ nhiệm Chánh án Tối Cao Pháp Viện

Cali Today News – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đã lên tiếng phê bình bên Cộng Hòa đã từ chối không chịu tổ chức cho ông Merrick Garland điều trần, ông vốn là người mà TT Obama đề cử thay thế Chánh Án Antonin Scalia của TCPV Hoa Kỳ.

Bà Clinton còn cảnh báo mối nguy hiểm nếu như ông Donald Trump đắc cử Tổng Thống kế tiếp và có quyền đề cử người thay thế chánh Án Scalia.

Trong bài nói chuyện ở Wisconsin, bà Clinton đặt tương lai của TCPV Hoa Kỳ vào trọng tâm của cuộc tranh luận cho kỳ bầu cử sắp tới. Bà cho là một vị chánh án do ông Trump đề cử sẽ ‘đẩy lùi tiến bộ’ và làm thiệt hại đến quyền lợi của người lao động.

Khi đề cập đến việc ông Trump cứ nhất định đòi cấm cửa không có người Hồi giáo vào Hoa Kỳ, bà Clinton nói: “Vậy thì loại Chánh án nào, loại Bộ Trưởng Tư Pháp nào mà ông Trump sẽ đề nghị đây?”

Bà nói: “Một khi chúng ta biến cái quá đáng thành bình thường thì mọi chuyện sẽ trở nên rất tồi tệ”. Bà Clinton đi Wisconsin vận động trong 2 ngày trước khi kỳ bầu Sơ Bộ diễn ra ngày 5 tháng 4 tại đây.

Bà kêu gọi Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Chuck Grassley, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, phải thi hành nhiệm vụ và tổ chức cuộc điều trần cho ông Garland, dù ông Grassley đã từ chối làm như thế.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT