Bà Clinton: còn nhiều vấn nạn về tính hợp pháp của việc đắc cử TT Trump

Photo Credit: The Hill

The Hill – Cựu ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ bà Hillary Clinton cho ký giả trang mạng Mother Jones biết hôm thứ sáu 17/11 là ‘vẫn còn một số vấn nạn xung quanh tính chất hợp pháp của cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016, do Nga chen vào cuộc bầu cử này’

Bà Clinton nói: “Tôi nghĩ có nhiều câu hỏi xoay quanh tính chất hợp pháp của cuộc bầu cử này và chúng ta không có một phương pháp nào nhằm xem xét lại mọi việc trong hệ thống của chúng ta. Vì lý do này từ lâu tôi chủ trương phải có một ủy ban độc lập truy xét cho tận nơi xem chuyện gì đã diễn ra”

Bà Clinton nói: “Đây là lần đầu tiên chúng ta bị một đối thủ ngoại quốc tấn công và họ chả chịu hậu quả chi cả, vì thế tôi lấy làm lo âu là chúng ta đã không học được đầy đủ các bài học”

Photo Credit: The Hill

Bà Clinton nói thẳng thừng hơn như sau: “Tôi nghĩ chúng ta càng khám phá thì càng thấy lưới nhện chằng chịt của những quan hệ giữa các nhân viên của ông Trump và các đại diện của Nga, các quan hệ này thực là dày đặc”

Những lời nhận định của bà Clinton diễn ra vào lúc các cuộc điều tra của liên bang và Quốc Hội về cáo buộc là ban vận động của TT Trump trước đây có liên hệ với chuyện Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, nhất là cuộc điều tra tập trung vào các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook và Youtube có thể đã loan tải các tin giả nhằm lừa dối cử tri.

Trong tháng 10, ủy ban điều tra của ông Robert Mueller loan báo là ông Paul Manafort, Chủ tịch ban vận động của ứng cử viên Trump và người phụ tá Rick Gates đã bị các cáo trạng âm mưu chống Hoa Kỳ, rửa tiền và trốn thuế.

Ngoài ra ủy ban này cũng cho hay cựu cố vấn George Papadopoulos của TT Trump thú nhận có tội vì đã khai man với cơ quan FBI về các mối tiếp xúc của ông với các viên chức Nga trong lúc đang diễn ra cuộc vận động tranh cử cho ứng cử viên Trump.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus