Bà Clinton chỉ trích TT Trump nhưng tránh nhắc trực tiếp đến biên bản ghi nhớ Comey

bà Hillary Clinton đã chỉ trích nặng nề TT Trump nhưng tránh không đề cập đến các biên bản ghi nhớ của ông Comey. Photo Credit: NYT

New York Times – Trong lần lên tiếng trước công chúng đầu tiên từ khi ông James Comey, cựu Giám Đốc FBI, giới thiệu quyển sách của ông, bà Hillary Clinton đã chỉ trích nặng nề TT Trump nhưng tránh không đề cập đến các biên bản ghi nhớ của ông Comey.

Khi lên tiếng trước Hiệp Hội PEN America, trong buổi lễ gọi là ‘World Voices Festival’ ở New York City, bà Clinton đề cập đến những đe dọa mà giới ký giả là nạn nhân trên thế giới, trước quay sang chỉ trích TT Trump trong nước.

Bà Clinton phát biểu như sau: “Ngày nay chúng ta có một Tổng Thống có vẻ muốn trút bỏ các quyền tự do báo chí trong nền dân chủ của chúng ta, dù bị ám ảnh về tin tức về ông, nhưng ông Tổng Thống chỉ đánh giá mọi chuyện dựa trên cái gì chỉ có lợi cho ông và có hại cho đối phương mà thôi”

Bà còn nói tiếp: “Sau khi xem xét những chuyện như vậy, liệu chúng ta có còn ngạc nhiên khi theo tin mới nhất gần đây, ông Tổng Thống còn nói đùa là sẽ bỏ tù các ký giả để khiến họ phải ‘khai ra’ hay không?”

bà Hillary Clinton đã chỉ trích nặng nề TT Trump nhưng tránh không đề cập đến các biên bản ghi nhớ của ông Comey. Photo Credit: NYT

Bà Clinton ám chỉ đến những biên bản memos mới được giải mật của ông Comey, trong đó có cả những bài tường thuật về những lần ông nói chuyện riêng tư với TT Trump.

Theo các tài liệu này thì cả hai ông Trump và Comey đều đồng ý là những ai để lộ tin mật sẽ phải bị truy tố nghiêm khắc, ông Comey từng nói ông “muốn bêu đầu ai đó trên cây giáo như một tín hiệu gửi ra”

Từ khi ông Trump trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, giữa ông và bà Hillary Clinton luôn có ‘chiến tranh’ xảy ra, trong lúc bà Clinton cứ nói ông Trump không thích hợp ở vị trí Tổng Thống thì ông Trump thường gọi bà là “Hillary Lừa Đảo” trong các bức điện ông gửi ra trên trang mạng Twitter.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus