Bà Clinton chỉ trích chính phủ Mỹ về chuyện Bắc Hàn

Photo Credit: reuters

Business Insider – Hôm thứ tư 18/10 bà Hillary Clinton lên tiếng chỉ trích thái độ cứng rắn của chính phủ Hoa Kỳ về vấn đề Bắc Hàn, bảo thái độ của Washington là ‘nguy hiểm và thiển cận’

Lên tiếng tại diễn đàn World Knowledge Forum được tổ chức ở Nam Hàn, bà Clinton nói ‘bổn phận của chính phủ Hoa Kỳ là nên hô hào tất cả các bên liên quan nên ngồi vào bàn đàm phán’ và bà cũng kêu gọi Trung Quốc cần có hành động dứt khoát hơn về Bắc Hàn.

Bà Clinton nói: “Có một nhu cầu gây sức ép mạnh mẽ lên Bình Nhưỡng, chúng ta không cần phải tỏ ra hiếu chiến đến như thế về vấn đề căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên”

Photo Credit: reuters

Tuy không nêu đích danh TT Trump, bà Clinton rõ ràng ám chỉ đến ông khi nói: “Gây chiến đánh nhau với Kim Jong Un chỉ tổ làm hắn mỉm cười mà thôi”

Ngoài ra bà còn gián tiếp ám chỉ đến TT Trump khi tuyên bố như sau: “Những lời xúc phạm mắng mỏ trên Tweeter đã làm lợi cho Bắc Hàn, chúng không làm lợi gì hết cho Hoa Kỳ cả”

Trước đây TT Trump từng gọi Kim Jong Un là ‘Gã Rốc Kết Lùn’ và thề sẽ ‘thiêu hủy hoàn toàn Bắc Hàn’ nếu như Bình Nhưỡng cứ hăm dọa Hoa Kỳ hay đồng minh của Hoa Kỳ, Kim trả đũa khi gọi ông Trump là bị ‘thần kinh và chó điên’

Hôm qua Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John J.Sullivan còn nói là “Hoa Kỳ không từ bỏ một khả năng tiềm tàng là Mỹ có thể sẽ nói chuyện trực tiếp với Bắc Hàn”
Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus