Bà Chủ tịch Hạ Viện thì bị cấm bay, nhưng Đệ Nhất Phu Nhân thì không

Photo Credit: AP

The Miami Herald – Chỉ một ngày sau khi nhận được lá thư trong đó Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi yêu cầu ông nên hoãn lại bài diễn văn liên bang, TT Trump có hành động trả đũa là đình chỉ chuyến bay chở phái đoàn dân biểu Hoa Kỳ do bà Pelosi dẫn đầu đi thăm binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

TT Trump còn viện dẫn lý do là trong lúc có 800,000 nhân viên liên bang không có lương thì việc bà Pelosi dùng máy bay công đi xa là ‘không thích hợp hoàn toàn’

Nhưng điều lệ này lại không áp dụng cho Đệ Nhất Phu Nhân Melenia Trump, vì trang mạng CivMilAir chuyên theo dõi cá choạt động hàng không lại cho hay bà Trump đã từ phi trường quân sự Joint base Andrews gần Hoa Thịnh Đốn đáp máy bay đi phi trường Palm Beach International Airport vào lúc 4 giờ 30 phút chiều hôm qua.

Thông tín viên của CNN Abby Phillip tại Tòa Bạch Ốc cũng cho đăng tải trên trang mạng xã hội chuyến phi cơ chở bà Trump đáp xuống phi trường ở Florida để đi nghỉ ngơi ở trang trại Mar-a-Lago của gia đình.

Trong bản tin có kèm ảnh, ông Phillip viết như sau: “Tin mới nhất: máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump vừa mới đáp xuống West Palm Beach để nghỉ ngơi cuối tuần”

Chuyện TT Trump ‘ăn miếng trả miếng’ với bà Pelosi, dù chưa được bà chính thức phúc đáp, đã làm dấy lên dư luận phê phán thái độ này của TT Trump, thậm chí một số nhà lập pháp Cộng Hòa cũng không đồng ý với ông.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus