Avenatti tố cáo các luật sư của Los Angeles ‘có mục tiêu chính trị và thân cận với chính phủ Trump’

Photo Credit: AP

Fox News – Luật sư Michael Avenatti trong cuộc phỏng vấn với Fox News tối qua đã mạnh mẽ tố cáo các luật sư của Los Angeles vốn đã kiện ông về chuyện lấy cắp quỹ của một thân chủ là hành động ‘có mục tiêu chính trị và thân cận với chính phủ Trump’

Chính vì lời thưa kiện của các luật sư từ LA mà một quan tòa liên bang hôm qua đã đưa ra nhiều truy tố hình sự liên bang nhắm vào ông Avenatti.

Tuy chuyện bắt giữ ông Avenatti ở New York liên quan đến âm mưu tống tiền 25 triệu đô la vào công ty Nike, nhưng chính các cáo trạng liên bang về khai man ngân hàng của ông Avenatti mới làm ông bị đe dọa mạnh mẽ hơn.

Ông Avenatti đối diện với mức án 47 năm tù trong vụ New York và 50 năm tù trong vụ cáo trạng mà tiểu bang California tiến hành chống lại ông.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Avenatti, 48 tuổi, cho hay: “Chúng tôi không làm gì sai trái cả, chúng tôi có toàn quyền làm gì thì làm với tiền nhận được, luật sư của cựu thân chủ của tôi là ông Gregory Barela chính là kẻ thân cận với chính phủ Trump”

Luật sư Stephen Larson, đại diện cho ông Barela, cho hay: “Tôi cám ơn vì quan tòa liên bang đã ra lệnh truy tố tội hình sự chống ông Avenatti, chúng tôi hoan nghênh chuyện Bộ Tư Pháp và Sở chống gian lận của IRS đã vào cuộc điều tra”

Liên quan đến cáo buộc ‘có động cơ chính trị’ mà ông Avenatti đưa ra, Steven Bledsoe, một luật sư khác trong toán của luật sư Larson, cho hay: “Làm giả giấy tờ, ăn cắp tiền thân chủ rồi bị tố cáo thì có cái gì là chính trị ở đây”

 

 

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus