Monday, January 30, 2023
spot_img

Asa Hutchinson sẽ tham gia cuộc đua 2024?

Thống đốc Arkansas, Asa Hutchinson, một nhà phê bình thẳng thắn của Đảng Cộng hòa đối với cựu Tổng thống Donald Trump, hôm Chủ nhật cho biết rằng thông báo tái tranh cử vào đầu năm 2024 của Trump đã đẩy nhanh khung thời gian của những người thách thức GOP tiềm năng để tuyên bố tham vọng của của chính họ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Gặp gỡ báo chí” của NBC News, Hutchinson cho biết Trump đã “thay đổi khung thời gian của mọi người” sau khi ông ta khởi động chiến dịch tranh cử vào tháng trước.

Vì vậy, trong quý đầu tiên của năm tới, những kẻ thách thức Trump cần phải xác định sẽ tham gia hoặc rút lui, không thể trễ hơn nữa. Đồng thời ông cho biết thêm rằng “mức độ ủng hộ” của Trump là một sự cân nhắc “quan trọng” đối với các ứng cử viên tiềm năng.

Asa Hutchinson, người sẽ mãn nhiệm vào tháng tới và đang cân nhắc chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, cho biết ông hy vọng sẽ đưa ra quyết định trong đầu năm 2023.

Hutchinson cũng chỉ trích mạnh mẽ nhắm vào Thống đốc Florida Ron DeSantis, một đảng viên Đảng Cộng hòa, vì tội “phá hoại khoa học” sau khi DeSantis kêu gọi điều tra vaccine Covid – một sự đảo ngược lời khen ngợi của ông dành cho Trump trước đó trong đại dịch vì đã đẩy nhanh quá trình phát triển và phân phối vắc xin.

DeSantis, người dự kiến ​​​​sẽ không thông báo liệu ông có tranh cử vào năm 2024 hay không cho đến sau phiên họp lập pháp của Florida vào mùa xuân hoặc mùa hè, đã dẫn đầu đáng kể trong hai cuộc thăm dò đối đầu trực tiếp với Trump trong tháng này trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về khả năng đắc cử của cựu tổng thống.

Asa Hutchinson gọi cuộc tranh cử năm 2024 của Trump là “kịch bản tồi tệ nhất” đối với đảng Cộng hòa, chỉ ra đề xuất của cựu tổng thống rằng Hiến pháp sẽ bị chấm dứt trong nỗ lực không ngừng của ông nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Hutchinson nói thêm rằng: “Ý tôi là, bất kỳ nhà lãnh đạo, cựu tổng thống nào nói rằng việc đình chỉ Hiến pháp tức là ông ta muốn xé nát nền dân chủ của chúng ta.”

Việt Linh (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments