AOC cáo buộc McCarthy dung túng bạo lực vì tham vọng ghế Chủ tịch Hạ viện

Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez hôm thứ Tư đã cáo buộc Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy dung túng cho những lời đe dọa bạo lực chống lại phụ nữ da màu trong Quốc hội vì tham vọng chính trị của ông ta. 

Dân biểu Đảng Dân chủ New York gọi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện là “Ku Klux Klan caucus”, cho thấy rằng McCarthy chấp nhận sự cố chấp giữa các thành viên GOP vì ông muốn trở thành Chủ tịch Hạ viện.  

Ocasio-Cortez đã trả lời một tweet có video của Dân biểu đảng Dân chủ Ilhan Omar ở Minnesota thảo luận về mối đe dọa mà cô nhận được sau các cuộc tấn công theo chủ nghĩa Hồi giáo gần đây từ Dân biểu GOP Lauren Boebert ở Colorado. Omar, một trong hai nữ thành viên Quốc hội Hồi giáo đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, đã phải đối mặt với rất nhiều lời đe dọa tính mạng trong thời gian là một nhà lập pháp. 

“Mọi người thực sự không hiểu quy mô, cường độ và khối lượng của các mối đe dọa nhắm vào @IlhanMN. Kevin McCarthy muốn trở thành chủ tịch hạ viện đến mức đang làm việc với cuộc họp kín Ku Klux Klan của mình để cho phép nhắm mục tiêu bạo lực đến [phụ nữ da màu ] thành viên của Quốc hội. Điều này không thể bị bỏ qua, “Ocasio-Cortez nói. 

Một số đảng viên Đảng Dân chủ đã kêu gọi Boebert bị tước bỏ nhiệm vụ ủy ban của cô ấy vì những bình luận mà cô ấy đưa ra đối với Omar, bao gồm cả việc ám chỉ rằng Đảng viên Dân chủ Minnesota là một kẻ khủng bố vì cô ấy theo đạo Hồi. 

McCarthy đã không lên án Boebert một cách rõ ràng về những bình luận của cô ấy.

Về phần mình, Boebert đã xin lỗi cộng đồng Hồi giáo trong một dòng tweet vào thứ Sáu tuần trước. Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Hạ viện và Lãnh đạo Đa số trong Hạ viện Steny Hoyer đã làm việc cùng nhau để tạo điều kiện cho cuộc gọi giữa Đảng Cộng hòa Colorado và Omar, nhưng mọi việc không suôn sẻ. Omar dập máy với Boebert .

Omar cho biết Boebert “từ chối công khai thừa nhận những bình luận gây tổn thương và nguy hiểm của cô ấy”

“Cho đến nay, ban lãnh đạo Đảng Cộng hòa không làm gì để lên án và buộc các thành viên của chính họ phải chịu trách nhiệm về các trường hợp quấy rối và căm thù chống Hồi giáo lặp đi lặp lại”, Omar tiếp tục nói. “Đây không phải là về một tuyên bố thù hận hay một chính trị gia; nó là về một đảng đã lồng ghép sự cố chấp và thù hận. Đã đến lúc Lãnh đạo đảng Cộng hòa McCarthy phải thực sự quy trách nhiệm cho đảng của mình.” 

Dân biểu GOP Adam Kinzinger của Illinois, người không tìm kiếm tái tranh cử vào năm 2022, cũng đã chỉ trích McCarthy về việc ông từ chối lên án rõ ràng Boebert và các đảng viên Cộng hòa cực hữu khác. 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus