Anthony Fauci: Mọi người có thể tin tưởng tôi về vấn đề COVID 19 

(CNN) – Tiến sĩ Anthony Fauci – Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm – kêu gọi người dân nên lắng nghe các nhà khoa học, cũng như tin tưởng vào lời khuyên của họ có thể giúp an toàn trong đại dịch COVID 19. 

“Tôi tin, phần lớn, quý vị có thể tin tưởng vào nhà chức trách y tế đáng trọng. Tôi tin, mình là một trong số họ, vì vậy, tôi nghĩ mọi người có thể tin tưởng tôi, nhưng tôi sẽ theo nhà chức trách y tế, họ có hồ sơ theo dõi để nói lên sự thật, những người có hồ sơ theo dõi để cung cấp thông tin, chính sách, và đưa ra đề nghị dựa trên số liệu và chứng cớ khoa học,” Fauci nói tại buổi hội thảo trực tuyến về Y tế toàn cầu của Đại học Georgetown. 

Theo Tiến sĩ Fauci, hoàn toàn hiểu được, công chúng có thể nhận được những thông điệp hỗn hợp, và thông điệp có thể gây rối cho người dân về vấn đề làm sao giữ được an toàn tốt nhất cho họ trong một đại dịch. 

Một sinh viên đặt câu hỏi, làm thế nào giới trẻ có thể giúp phi chính trị hoá về đại dịch, ông Fauci cho rằng điều này rất khó, “trừ phi đừng tham gia vào chính trị hoá.” 

“Hãy làm những phận sự của mình, và đừng tham gia vào bất cứ điều vô lý mang tính chính trị nào. Việc đó vô bổ, lãng phí thời gian, và chia trí,” ông Fauci nói thêm. 

Nhà khoa học cũng cho rằng, Tổ chức Y tế Thế giới có phạm lỗi, nhưng thế giới cần họ. “Họ là một tổ chức không có hoàn hảo. Họ có phạm lỗi, nhưng tôi muốn nhìn  thấy sửa sai, để chúng phù hợp hơn với những điều mà chúng ta cần,” Fauci nói. 

“Tôi hy vọng căng thẳng giữa Mỹ và WHO bằng cách này hay cách khác, cuối cùng sẽ được giải quyết theo hướng thuận lợi vì thế giới cần đến WHO trong những bùng phát dịch bệnh như vậy, và thậm chí cả trong phối hợp y tế chung toàn cầu,” Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm cho hay. 

Fauci bày tỏ, ông làm việc chặt chẽ với WHO trong suốt 40 năm qua, và ông nghĩ có những người tốt trong tổ chức này, kể cả Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.  

 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus