Anthony Fauci và Trump không nói chuyện trong ít nhất hai tháng

WASHINGTON – Bác sĩ Anthony Fauci , chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia,  cho biết hôm thứ Sáu, ông đã không nói chuyện với Tổng thống Donald Trump trong ít nhất hai tháng và không gặp ông tại Tòa Bạch Ốc kể từ ngày 2 tháng 6, mặc dù sự hồi sinh của coronavirus đã làm căng thẳng các bệnh viện và khiến một số tiểu bang tạm dừng mở cửa trở lại.

Fauci nói với Thời báo Tài chính rằng ông “chắc chắn” các thông báo của mình đã được gửi đến tổng thống mặc dù hai người đã không liên lạc chặt chẽ trong vài tuần qua.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với Sean Hannity của Fox News, Trump nói rằng Fauci đã “phạm rất nhiều sai lầm” nhưng gọi ông là “người đàn ông tốt”. Trump cũng cho biết “hầu hết các trường hợp” của coronavirus sẽ “tự động chữa khỏi. Chúng tự động trở nên tốt hơn”.

Fauci  cũng trong cuộc phỏng vấn cho biết Trump đã không chính xác khi tuyên bố 99% trường hợp coronavirus là ” vô hại ” 

“Tôi đang cố gắng tìm ra số liệu mà tổng thống tham khảo ,” Fauci nói.

Tỷ lệ tử vong, hoặc tử vong chia cho các trường hợp được xác nhận, là khoảng 4,3%, theo Johns Hopkins, mặc dù tỷ lệ tử vong có thể thay đổi và có thể thấp hơn đáng kể nếu các trường hợp được thông qua vì thiếu xét nghiệm. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, gần 130.000 người Mỹ đã chết vì các trường hợp nhiễm coronavirus, và các trường hợp coronavirus tiếp tục gia tăng trên toàn quốc.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với “Fox” về tuyên bố của Trump rằng 99% trường hợp coronavirus là “vô hại”, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows nói: “Khi bạn bắt đầu xem xét các số liệu thống kê và tất cả các con số mà chúng tôi có , số lượng thử nghiệm mà chúng tôi có, đại đa số mọi người đều an toàn trước việc này. ” 

Fauci cũng cho biết sự mất lòng tin của chính quyền Mỹ khiến việc chống lại đại dịch và tìm vắc-xin trở nên khó khăn. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus