Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Anh trai của Michael Flynn kiện CNN đòi 75 triệu đô la

 

John “Jack” Flynn, anh trai của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn , và vợ ông là Leslie đang kiện CNN đòi 75 triệu đô la trong một vụ kiện phỉ báng được đệ trình lên tòa án liên bang hôm thứ Năm.

“Các nguyên đơn không phải là người theo hoặc ủng hộ bất kỳ nhóm cực đoan hoặc khủng bố nào, bao gồm cả QAnon”, đơn kiện nêu rõ. “CNN quy kết sai cho các Nguyên đơn  là thành viên của QAnon”

“Các quy kết sai lầm của CNN đã khiến Nguyên đơn bị coi thường, nhạo báng và khinh thường trước công chúng, gây ra sự xúc phạm, xấu hổ, sỉ nhục và tổn thương đáng kể đến danh tiếng của Nguyên đơn”

Flynns đã đệ trình vụ việc với yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử tại Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng một báo cáo ngày 4 tháng 2 của CNN đã cáo buộc sai sự thật rằng họ là những người theo dõi và ủng hộ QAnon.

Cụ thể, đơn kiện tuyên bố rằng trong báo cáo của mình, CNN đã sử dụng phiên bản đã chỉnh sửa của một video – lần đầu tiên được đăng lên Twitter bởi Michael Flynn vào ngày 4 tháng 7 năm 2020 – “để làm cho video xuất hiện một cách gian dối và bóng gió rằng [Jack và Leslie] đã cam kết một lời thề trung thành cho QAnon.”

Đơn kiện cũng nói rằng sau “cơn bạo động ngày 6 tháng 1 ở Điện Capitol, một loạt các phương tiện truyền thông cánh tả bắt đầu lan truyền những câu chuyện sai sự thật về QAnon, bao gồm cả anh trai của Jack Flynn, Trung tướng đã nghỉ hưu Michael T. Flynn là ‘người sáng lập’ của QAnon. 

CNN đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào chiều thứ Năm tại văn phòng báo chí của công ty ở New York.

Steven S. Biss, luật sư của Flynns, cáo buộc CNN là “cái kèn của Đảng Dân chủ đã biết trước vai trò của mình như một phóng viên công bằng về các sự kiện và tham gia với các đảng phái chính trị trong một kế hoạch hoặc kế hoạch tổng thể nhằm làm mất uy tín của  Flynns ”.

Leslie Flynn cho biết trong một tuyên bố rằng gia đình cô có ý định chống lại một chiến dịch miệt thị chống lại gia đình của Tướng Flynn.

“Với CNN là đủ rồi, và những lời dối trá về gia đình chúng tôi,” cô nói, “Chúng tôi không thể ngồi lâu hơn và cho phép CNN chê bai tên tuổi tốt đẹp của chúng tôi. Điều này phải chấm dứt.”

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT