Friday, December 2, 2022
spot_img

Amash: Trump tuyên bố về mối đe dọa với đại sứ quán Mỹ ‘dường như bịa đặt’

Dân biểu Justin Amash (Mich.), Một người độc lập rời khỏi Đảng Cộng hòa năm ngoái, cho biết hôm Chủ nhật rằng tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Tướng Qassem Soleimani của Iran đang âm mưu tấn công bốn đại sứ quán Mỹ “dường như hoàn toàn bịa đặt.”

“Chính quyền đã không đưa ra bằng chứng trước Quốc hội liên quan đến ngay cả một đại sứ quán”, Amash tweet.

Các viên chức chính quyền cấp cao đã nói rằng Soleimani đặt ra một mối đe dọa sắp xảy ra đối với  người Mỹ, mặc dù chưa đưa ra chi tiết về vị trí đó. Trump nói với Fox News hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng bốn đại sứ quán, bao gồm Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, đang bị nhắm mục tiêu.

Các tuyên bố của Amash được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói trên “Face the Nation” của CBS rằng ông không thấy bất kỳ “bằng chứng cụ thể” nào  Iran đang lên kế hoạch tấn công vào bốn đại sứ quán. “

Quyết định của Trump ra lệnh tấn công bằng máy bay không người lái đã giết chết Soleimani, đã gặp phải sự xem xét kỹ lưỡng từ các thành viên của Quốc hội. Nhiều nhà lập pháp đã tố cáo chính quyền về việc thiếu thông tin cung cấp cho họ về vụ tấn công.

Sens. Tim Kaine (D-Va.) Và Mike Lee (R-Utah) cho biết hôm Chủ nhật rằng họ không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến các mối đe dọa đối với bốn đại sứ quán Mỹ trong cuộc họp tuần trước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments