Amash: Trump tuyên bố về mối đe dọa với đại sứ quán Mỹ ‘dường như bịa đặt’

Photo credit: reuters

Dân biểu Justin Amash (Mich.), Một người độc lập rời khỏi Đảng Cộng hòa năm ngoái, cho biết hôm Chủ nhật rằng tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Tướng Qassem Soleimani của Iran đang âm mưu tấn công bốn đại sứ quán Mỹ “dường như hoàn toàn bịa đặt.”

“Chính quyền đã không đưa ra bằng chứng trước Quốc hội liên quan đến ngay cả một đại sứ quán”, Amash tweet.

Các viên chức chính quyền cấp cao đã nói rằng Soleimani đặt ra một mối đe dọa sắp xảy ra đối với  người Mỹ, mặc dù chưa đưa ra chi tiết về vị trí đó. Trump nói với Fox News hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng bốn đại sứ quán, bao gồm Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, đang bị nhắm mục tiêu.

Các tuyên bố của Amash được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói trên “Face the Nation” của CBS rằng ông không thấy bất kỳ “bằng chứng cụ thể” nào  Iran đang lên kế hoạch tấn công vào bốn đại sứ quán. “

Quyết định của Trump ra lệnh tấn công bằng máy bay không người lái đã giết chết Soleimani, đã gặp phải sự xem xét kỹ lưỡng từ các thành viên của Quốc hội. Nhiều nhà lập pháp đã tố cáo chính quyền về việc thiếu thông tin cung cấp cho họ về vụ tấn công.

Sens. Tim Kaine (D-Va.) Và Mike Lee (R-Utah) cho biết hôm Chủ nhật rằng họ không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến các mối đe dọa đối với bốn đại sứ quán Mỹ trong cuộc họp tuần trước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus