Sunday, December 3, 2023
spot_img

Alvin Bragg bác bỏ lá thư thứ hai của ba chủ tịch Hạ viện Cộng hòa

Các đồng minh GOP của Trump đã tập hợp lại phủ phục dưới chân Trump để cố gắng ngăn chặn bằng được cáo buộc hình sự ở New York.

Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg đã bác bỏ một lá thư khác của ba chủ tịch Hạ viện Cộng hòa yêu cầu thêm thông tin liên quan đến cuộc điều tra tiền bịt miệng có thể dẫn đến một bản cáo trạng của Donald Trump.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trong một bức thư gửi cho Bragg hôm thứ Bảy, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan, Chủ tịch Ủy ban Giám sát James Comer và Chủ tịch Ủy ban Hành chính Bryan Steil lập luận rằng Quốc hội sẽ giữ bí mật về các tài liệu và lời khai trong cuộc điều tra đang diễn ra về khoản thanh toán 130.000 đô la được thực hiện trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump với ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels.

Các tay chân của Trump viết trong thư rằng: “Bản cáo trạng hình sự tiềm ẩn đối với một cựu Tổng thống Hoa Kỳ bởi một công tố viên địa phương được bầu của đảng chính trị đối lập liên quan đến các lợi ích liên bang.”

Alvin Bragg, người đã từ chối một lá thư vào tuần trước của Hạ viện Cộng hòa vì đã yêu cầu lời khai của mình trước Quốc hội về cuộc điều tra, giờ đây, ông đẩy lùi thêm một lần nữa một lá thư có tính cách hăm dọa của những tên tay sai của Trump đang nắm quyền trong Hạ viện.

Alvin Bragg đã thẳng thắng trả lời rằng: “Chúng tôi đánh giá các trường hợp thuộc thẩm quyền của chúng tôi dựa trên sự thật, luật pháp và bằng chứng. Việc Quốc hội can thiệp vào các cuộc điều tra đang chờ giải quyết tại địa phương là không phù hợp. Sự can thiệp chưa từng có của các quan chức dân cử liên bang về một cuôc điều tra hình sự của tiểu bang chỉ nhằm cản trở, làm gián đoạn và làm suy yếu công việc hợp pháp của chúng tôi.” Hành động lạm dụng quyền lực của các đảng viên Cộng hòa này đánh dấu hành động điều tra đầu tiên của các ủy ban sau khi Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., thề sẽ xem xét kỹ lưỡng những người đang điều tra Trump.

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img