Friday, December 2, 2022
spot_img

Alex Jones bị tòa ra lệnh trả thêm 473 triệu đô la cho các gia đình của vụ thảm sát Sandy Hook

Nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones và công ty của ông đã được lệnh tòa hôm thứ Năm phải trả thêm 473 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân của vụ thảm sát Sandy Hook vì đã quảng bá sai sự thật rằng vụ xả súng ở trường học năm 2012 là một trò lừa bịp.

Lệnh này là một phần của vụ kiện tại Connecticut chống lại Alex Jones và công ty Free Speech Systems Jones của ông ta vì tội phỉ báng, cố ý gây đau khổ về tinh thần và vi phạm Đạo luật Thực hành Thương mại Không lành mạnh của tiểu bang. Các nguyên đơn đã làm chứng trước tòa rằng Alex Jones đã trục lợi từ những lời nói dối của mình rằng vụ nổ súng ở trường không bao giờ xảy ra trong khi họ bị quấy rối và lạm dụng bởi những người tin tưởng ông ta.

Lệnh hôm thứ Năm, do Thẩm phán Barabara Bellis của Connecticut áp đặt, ngoài khoản tiền 965 triệu đô la mà bồi thẩm đoàn hồi tháng trước đã yêu cầu Alex Jones trả cho gia đình của các nạn nhân vụ nổ súng và một nhân viên FBI đã phản ứng lại vụ tấn công vì những đau khổ mà ông ta đã gây ra cho họ bằng cách tung tin dối trá. trên các nền tảng của ông ấy, bao gồm cả chương trình Infowars của ông ấy, về vụ thảm sát.

Thẩm phán Barabara Bellis nói rằng: “Hồ sơ rõ ràng ủng hộ lập luận của các nguyên đơn rằng hành vi của bị đơn là cố ý và độc hại, và chắc chắn gây hại do cơ sở hạ tầng, khả năng lan truyền nội dung của họ và lượng khán giả lớn bao gồm cả ‘những kẻ ngoại đạo’. Hành vi đồi bại và tàn nhẫn, dai dẳng này của bị cáo đã tạo ra mức độ đáng trách cao nhất“.

Các thiệt hại trừng phạt mà Jones được lệnh phải trả bao gồm hơn 323 triệu đô la phí luật sư và chi phí và 150 triệu đô la vì vi phạm Đạo luật Thực hành Thương mại Không lành mạnh của Connecticut, đạo luật này ngăn chặn các hành vi không công bằng và lừa đảo trong kinh doanh cũng như cạnh tranh không lành mạnh.

Christopher Mattei, luật sư của gia đình Sandy Hook, nói với Associated Press rằng ông hy vọng rằng những thiệt hại trừng phạt được trao hôm thứ Năm sẽ gửi một thông điệp đến những người theo thuyết âm mưu để kiếm lợi từ những lời nói dối trên khắp đất nước, họ sẽ phải lãnh nhận hậu quả tương tự nếu còn tiếp tục những hành động tàn tệ như vậy.

Một luật sư cho Jones, Norm Pattis, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về lệnh hôm thứ Năm. Pattis trước đó đã yêu cầu một bản án nhẹ hơn, nói rằng phiên tòa là không công bằng và ông ta sẽ kháng cáo.

Hai mươi trẻ em và sáu thầy cô giáo đã thiệt mạng sau khi một tay súng vào trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, và nổ súng vào ngày 14 tháng 12 năm 2012.

Alex Jones đã bị thẩm phán kết luận là phải chịu trách nhiệm sau khi từ chối giao nộp bằng chứng quan trọng trước khi phiên tòa bắt đầu. Phiên tòa ở Connecticut là phiên tòa thứ hai liên quan đến các thuyết âm mưu của Sandy Hook. Vào tháng 8, một bồi thẩm đoàn ở Texas đã yêu cầu Alex Jones bồi thường gần 50 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại cho Scarlett Lewis và Neil Heslin, những người có con trai Jesse bị giết trong vụ thảm sát.

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments