Alabama: Thêm một phụ nữ tố cáo bị Roy Moore dở trò khi bà 16 tuổi

Photo Credit: nytimes.com

 

Alabama: Ứng cử viên Cộng hoà Roy Moore bị tố cáo sàm sỡ trẻ 14 tuổi

Washington (New York Times) – Lại thêm một người phụ nữ nữa lên tiếng tố cáo từng bị ông Roy S. Moore tấn công tình dục khiến cuộc chiến đấu chống lại các lời cáo buộc hành vi tình dục không đứng đắn với trẻ vị thành niên của ứng cử viên Cộng hoà thêm phần cam go, nhất là khi chỉ còn vài tuần nữa đến ngày tranh cử đặc biệt vào ghế Thượng viện Hoa Kỳ tại tiểu bang Alabama.

Tại buổi họp báo diễn ra tại New York vào chiều hôm nay, bà Beverly Young Nelson xuất hiện bên cạnh luật sư Gloria Allred chuyên bảo vệ những vụ quấy rối tình dục lớn. Người phụ nữ tố cáo bị hành hung khi bà 16 tuổi còn ông Moore đang làm công tố viên quận Etowah, tiểu bang Alamaba. Vào hôm đó ông Moore chở bà từ chỗ làm về nhà. Theo lời Nelson, ông Moore khoá cửa xe, bắt đầu dở trò sờ soạn. “Tôi tìm cách chống lại, gào lên bảo ông ta ngưng, nhưng ông ta bắt đầu siết cổ tôi khi tìm cách dí đầu tôi xuống đáy quần ông ấy,” bà Nielson nói. Người phụ nữ cho hay, ông Moore cảnh cáo, “không ai tin cô đâu” nếu như đem chuyện này ra kể.

Mấy tiếng trước khi cuộc họp báo diễn ra, Lãnh tụ đa số Thượng viện Mitch McConnell kêu gọi ông Moore nên rút khỏi tranh cử. “Tôi tin lời những người phụ nữ này,” ông McConnell tuyên bố tại buổi họp báo ở Louisville.

Ông Moore là một chánh án bảo thủ hai lần bị loại khỏi tối cao pháp viện tiểu bang.Photo Credit: nytimes.com

Thượng nghị sĩ Cory Gardner (Colorado) – Chủ tịch Uỷ ban Thượng viện Cộng hoà Quốc gia (NRSC) – bày tỏ, cho dù ông Moore có thắng cử vào ngày 12 tháng 12 đi chăng nữa thì ông ta cũng nên bị tống khỏi Thượng viện, “vì không đáp ứng những yêu cầu về đạo đức của Thượng viện Hoa Kỳ.”

Ông Moore là một chánh án bảo thủ hai lần bị loại khỏi tối cao pháp viện tiểu bang. Lần đầu vào năm 2003, ông ta đã từ chối tuân theo án lệnh liên bang yêu cầu dời tấm bia ghi 10 điều răn trong Kinh Thánh được ông cho dựng lên trong sân toà. Đến năm 2012, ông được cử tri tiểu bang bầu lại vào chánh án tối cao pháp viện Alabama. Năm 2015, ông Moore lại một lần nữa bị ngưng chức vì đã từ chối chấp nhận hôn nhân đồng tính theo phán quyết của thẩm phán liên bang.

Hiện Roy More chưa có dấu hiệu bỏ cuộc. Trong một thông báo gởi ra chiều hôm nay, ban vận động tranh cử của ông Moore cho rằng, bà Allred là người cảm tính, vạch lá tìm sâu, muốn nổi tiếng. Thông báo được gởi ra trước cuộc họp báo đã bác bỏ“bất cứ hành vi tình dục sai trái của ông Moore với bất cứ ai.”

Vào hôm chủ nhật, ông Moore tuyên bố sẽ khởi kiện tờ Washington Post đã đăng câu chuyện ông ta theo đuổi và có mối quan hệ tình cảm với Leigh Corfman khi bà 14 tuổi và ông ta 32 tuổi. Bản tin được xem là quả bom tấn thả xuống cuộc đua tranh cử tại tiểu bang chưa từng bầu một thượng nghị sĩ Dân chủ trong 25 năm qua. Vào hôm chủ nhật, ông Moore tuyên bố sẽ khởi kiện Washington Post.

Ứng cử viên Cộng hoà cũng tố cáo Lãnh tụ Đa số Thượng viện tìm mọi cách huỷ diệt ông ta.

Bà Kayla Moore – vợ ứng cử viên Cộng hoà – vào hôm nay cũng lên Facebook chỉ trích. Bà cho rằng, chẳng qua đây là chuyện “vạch lá tìm sâu” đang diễn ra ở Alabama, và “chúng tôi đang thu thập chứng cớ cho thấy những người lên tiếng tố cáo được trả tiền để làm việc này.”

Hương Giang (Theo NY Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today