Ai sẽ thay thế ông John Kelly sau khi Nick Ayers từ chối cộng tác

Photo Credit: CBS

CBS News – Nick Ayers là đương kiêm Chánh Văn phòng của PTT Mike Pence, ông được xem là gương mặt sang giá nhất cho ghế Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc thay thế ông John Kelly sắp ra đi.

Nhưng hiện nay ông Ayers đã bị loại sau khi TT Tump cho các cố vấn biết ông không đồng ý với điều kiện của ông Ayers, và vì thế ông đang tìm kiếm trong số 4 ứng cử viên khác, theo tin từ một viên chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc cho hay.

Hôm thứ bảy TT Trump bất ngờ tuyên bố là ông Kelly sẽ ‘rời chức vụ vào cuối năm nay’, trong một bữa ăn tối với các cố vấn, chuyện ông Ayers bị loại cũng có nghĩa là TT Trump sẽ phải ra quyết định vào cuối năm.

Photo Credit: CBS

Theo Major Garrett, thông tín viên của CBS News tại Tòa Bạch Ốc thì trong vài tuần qua TT Trump có nghĩ đến hai cái tên ứng cử viên khác là Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steve Mnuchin và Giám Đốc Ngân Sách của Tòa Bạch Ốc là ông Mick Mulvaney.

Trong một bức điện tweet tối hôm qua, TT Trump cho hay: “Tôi đang trong quá trình thẩm vấn một số nhân vật thực sự có tài cho vai trò Đổng Lý Văn Phòng và tôi sẽ có quyết định sớm về chuyện này”

Được biết sở dĩ ông Ayers từ chối là vì ông chỉ muốn mình là ‘quyền Đổng Lý Văn Phòng’ mà thôi, nhưng TT Trump lại muốn ông phải làm việc trong 2 năm cuối nhiệm kỳ của ông, một chuyện mà ông Ayers từ chối.

Năm nay 36 tuổi, cha của 3 cô con gái nhỏ, ông Ayers cho hay ông sẽ trở về quê quán của ông là Georgia để nhận nhiệm vụ trong ủy ban PAC ủng hộ vận động tranh cử cho TT Trump, vào cuối năm nay. Ông đã gửi điện cám ông TT Trump và các đồng sự trong Tòa Bạch Ốc.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus