Ai đủ điều kiện nhận ngân phiếu $1200 theo đề xuất của Thượng viện Cộng Hòa

Kế hoạch gửi ngân phiếu để giúp người Mỹ bị tổn thương bởi đại dịch coronavirus, được tiết lộ bởi đảng Cộng hòa Thượng viện vào tối thứ Năm, sẽ gửi ngân phiếu lên tới 1.200 đô la mỗi người trong một khoản thanh toán một lần – và thanh toán sẽ dựa trên thu nhập.

Theo kế hoạch, các chi tiết được tiết lộ trên sàn Thượng viện bởi Thủ lĩnh đa số Mitch McConnell, R-Ky., Những cá nhân có tổng thu nhập tới 75.000 đô la hàng năm sẽ đủ điều kiện nhận check 1.200 đô la từ chính phủ liên bang.

Check sẽ được gửi trong một lần. Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin trong những ngày gần đây đã nói người Mỹ nhận check hỗ trợ thành hai lần

Các cặp vợ chồng đã nộp thuế chung phải kiếm ít hơn 150.000 đô la thì đủ điều kiện để nhận tiền hỗ trợ 2.400 đô la.

Đối với cá nhân có thu nhập trên $75.000 Mỹ kim thì số tiền cứu trợ sẽ giảm $5 đô trên mỗi $100 thu nhập sau $75.000. 

Tiền cứu trợ sẽ giảm dần hoàn toàn đối với những người có thu nhập $99.000 một năm. Điều này có nghĩa, những người thu nhập hơn số này sẽ không nhận được tiền hỗ trợ từ chính phủ, theo kế hoạch của lãnh đạo Cộng hoà tại Thượng viện. 

Đối với cặp vợ chồng có thu nhập hơn $150.000/ năm, thì tiền cứu trợ cũng giảm dần, và giảm hoàn toàn cho đến con số $198.000/năm. 

Tuy nhiên, ngân phiếu giảm đến $600 (hoặc $1.200 đối với cặp vợ chồng)  đối với những người đóng thuế  ít hoặc không đóng thuế nhưng có ít nhất $2.500 thu nhập hợp pháp, theo bản tóm tắt kế hoạch.

Mỗi cá nhân và cặp vợ chồng có con nhỏ sẽ được nhận thêm $500 đô cho mỗi đứa trẻ. 

Một thượng nghị sĩ Cộng hòa thượng viện hàng đầu cho biết đề xuất này sẽ giúp mọi người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

“Những đề xuất này sẽ làm giảm tác động đối với hầu hết người Mỹ và hạn chế thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ”, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Chuck Grassley, R-Iowa, cho biết trong một tuyên bố. 

Mức thu nhập mà chính phủ sẽ xem xét để đưa ra quyết định gửi ngân phiếu sẽ dựa trên báo cáo thuế năm 2018, McConnell nói.

Đề xuất gửi ngân phiếu là một phần của gói kích cầu để chống lại các tác động kinh tế của đại dịch coronavirus .

Huong Giang & Yến Lê

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus