Monday, November 28, 2022
spot_img

Adam Schiff nói rằng lời khai của người tố giác là ‘dư thừa và không cần thiết’

Chủ tịch ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff đã tuyên bố rõ ràng vào thứ Bảy rằng người tố giác sẽ không điều trần trong cuộc điều tra luận tội , cho rằng lời khai của cá nhân sẽ là “dư thừa và không cần thiết.”

Đảng Cộng hòa Hạ viện hôm thứ Bảy đã đệ trình một danh sách các nhân chứng như một phần của cuộc điều tra luận tội. Danh sách này bao gồm người tố giác và con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Hunter Biden.

Trong một bức thư mà CNN có được, Schiff tuyên bố rằng ủy ban của ông sẽ đánh giá các yêu cầu nhân chứng và “xem xét thích đáng cho các nhân chứng trong phạm vi của cuộc điều tra luận tội, như đã bỏ phiếu ở Hạ Viện”

Cuộc điều tra luận tội đã thu thập nhiều bằng chứng- từ các nhân chứng và tài liệu. Do đó, lời khai của người tố giác là dư thừa và không cần thiết, Schiff viết 

Trong một lá thư gửi Schiff vào thứ Bảy trước đó, đảng Cộng hòa đã liệt kê người tố giác, Hunter Biden, cựu đặc phái viên Hoa Kỳ cho Ukraine Kurt Volker, viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao David Hale và Tim Morrison, cố vấn hàng đầu của Nga và Châu Âu trong Hội đồng An ninh Quốc gia trong số những người họ muốn làm chứng.

Luật sư của người tố giác đã phản ứng vào thứ Bảy trước lời kêu gọi lấy lời khai của Cộng Hòa từ thân chủ của ông bằng cách nhắc lại rằng người đó chỉ sẵn sàng trả lời các câu hỏi bằng văn bản.

“Tôi đã đề nghị để thân chủ của mình trả lời bằng văn bản, theo lời thề và chịu hình phạt về tội khai man đối với các câu hỏi của đảng Cộng hòa”, Andrew Bakaj nói trong một tuyên bố với CNN.

Các phiên điều trần luận tội sẽ bắt đầu vào tuần tới khi đảng Dân chủ chuẩn bị đưa vụ luận tội ra công khai. 

Schiff đã thông báo rằng ba nhân chứng sẽ được công khai làm chứng vào tuần tới – nhà ngoại giao Mỹ Bill Taylor và viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ George Kent sẽ xuất hiện vào thứ Tư, và cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine Marie Yovanovitch sẽ ra làm chứng vào thứ Sáu

TH.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments