Adam Schiff: luận tội vẫn tiến hành ngay cả khi báo cáo Mueller ‘xóa tội’ cho TT Trump

Politico – Hôm thứ tư 13/3 Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff nói ngay cả khi kết luận của báo cáo do ông Robert Mueller thực hiện là TT Trump không liên quan gì đến Nga, việc luận tội ông Trump vẫn tiếp diễn.

Cơ quan do dân biểu Schiff lãnh đạo vẫn đang điều tra khả năng TT Trump có thông đồng với Nga trong thời gian vận động tranh cử năm 2016.

Ông Schiff nói như sau với phóng viên MSNBC: “Nếu ủy ban của ông Robert Mueller hay ông Mueller nói không có bằng chứng thông đồng hay cản trở pháp luật từ TT Trump, tôi sẽ xem xét chuyện chấm dứt điều tra chuyện thông đồng”

Ông Schiff nói thêm: “Nhưng nếu sau này, ngay cả khi TT Trump đã rời Tòa Bạch Ốc mà Quốc Hội Hoa Kỳ khám phá chuyện gì mới thì vẫn có cơ sở để luận tội ông Trump như thường”

Ông cho biết ‘có thể nhiệm vụ hạn chế giao cho ông Mueller khiến ông không thể điều tra về khả năng Nga có thể đã rửa tiền cho tổ chức Trump Organization, cơ quan của chúng tôi đang điều tra về khả năng này’

Ông nêu vấn đề chương trình xây dựng tòa tháp Trump Tower ở Moscow, mà chính TT Trump thừa nhận có biết suốt trong quá trình vận động tranh cử.

Ông Schiff nói: “Có thể chuyện này mang tội hình sự, cũng có thể không, nhưng rõ ràng nó có cái gì đó không ổn rồi

Ông cho hay hiện nay ủy ban tình báo Hạ Viện đang chờ kết quả điều tra của ông Mueller, sau đó mới bắt tay vào việc tìm xem liệu có thể tìm ra bằng chứng nào nữa hay không

 

Đào Nguyên

 

6

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus