Adam Kinzinger so sánh Đảng Cộng hòa với tàu Titanic

Dân biểu GOP Adam Kinzinger của Illinois hôm Chủ nhật đã ví Đảng Cộng hòa với con tàu Titanic như Chủ tịch Hội nghị Hạ viện việc Liz Cheney có khả năng bị phế truất khỏi vị trí lãnh đạo

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Face the Nation” của CBS, Kinzinger nói rằng GOP đang “ở giữa giai đoạn chìm dần này.”

Kinzinger, một trong 10 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội cựu Tổng thống Donald Trump vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng, nói rằng Cheney đã kiên định trong việc lên án cựu tổng thống kích động những người nổi dậy kể từ ngày đó. Cô ấy cũng đã bác bỏ những khẳng định liên tục của Trump rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp

“Liz Cheney đang nói chính xác những gì Kevin McCarthy đã nói vào ngày đâu tiên điện Capitol bị tấn công,” Kinzinger nói. “Cô ấy chỉ liên tục nói điều đó. Vài tuần sau, Kevin McCarthy chuyển sang tấn công người khác.”

Kinzinger nói rằng GOP phải có “cái nhìn nội bộ và tính toán đầy đủ” về những gì đã dẫn đến bạo loạn và so sánh Cộng hòa với con tàu Titanic, chiếc tàu chở khách xấu số của Anh bị chìm ở Bắc Đại Tây Dương trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1912. .

Đầu năm nay, Kinzinger, một người lên tiếng chỉ trích Trump, đã bị một số thành viên trong gia đình ông cáo buộc phạm tội “phản quốc” sau khi công khai chỉ trích cựu tổng thống vì hành vi của ông.

Trong một bức thư , mà Kinzinger lần đầu tiên thảo luận trong một cuộc phỏng vấn với Anthony L. Fisher của Insider và chia sẻ với The New York Times , các thành viên trong gia đình cáo buộc anh ta từ bỏ “các nguyên tắc Cơ đốc giáo” của mình và gia nhập “đội quân ma quỷ”, mà họ gọi là với tư cách là đảng viên Đảng Dân chủ và giới truyền thông.

Trong bức thư thứ hai, các thành viên trong gia đình cáo buộc Kinzinger, người gia nhập Lực lượng Không quân năm 2003, đã làm việc chống lại Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus