Saturday, February 24, 2024

Adam Kinzinger so sánh Đảng Cộng hòa với tàu Titanic

Dân biểu GOP Adam Kinzinger của Illinois hôm Chủ nhật đã ví Đảng Cộng hòa với con tàu Titanic như Chủ tịch Hội nghị Hạ viện việc Liz Cheney có khả năng bị phế truất khỏi vị trí lãnh đạo

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Face the Nation” của CBS, Kinzinger nói rằng GOP đang “ở giữa giai đoạn chìm dần này.”

Kinzinger, một trong 10 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội cựu Tổng thống Donald Trump vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng, nói rằng Cheney đã kiên định trong việc lên án cựu tổng thống kích động những người nổi dậy kể từ ngày đó. Cô ấy cũng đã bác bỏ những khẳng định liên tục của Trump rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp

“Liz Cheney đang nói chính xác những gì Kevin McCarthy đã nói vào ngày đâu tiên điện Capitol bị tấn công,” Kinzinger nói. “Cô ấy chỉ liên tục nói điều đó. Vài tuần sau, Kevin McCarthy chuyển sang tấn công người khác.”

Kinzinger nói rằng GOP phải có “cái nhìn nội bộ và tính toán đầy đủ” về những gì đã dẫn đến bạo loạn và so sánh Cộng hòa với con tàu Titanic, chiếc tàu chở khách xấu số của Anh bị chìm ở Bắc Đại Tây Dương trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1912. .

Đầu năm nay, Kinzinger, một người lên tiếng chỉ trích Trump, đã bị một số thành viên trong gia đình ông cáo buộc phạm tội “phản quốc” sau khi công khai chỉ trích cựu tổng thống vì hành vi của ông.

Trong một bức thư , mà Kinzinger lần đầu tiên thảo luận trong một cuộc phỏng vấn với Anthony L. Fisher của Insider và chia sẻ với The New York Times , các thành viên trong gia đình cáo buộc anh ta từ bỏ “các nguyên tắc Cơ đốc giáo” của mình và gia nhập “đội quân ma quỷ”, mà họ gọi là với tư cách là đảng viên Đảng Dân chủ và giới truyền thông.

Trong bức thư thứ hai, các thành viên trong gia đình cáo buộc Kinzinger, người gia nhập Lực lượng Không quân năm 2003, đã làm việc chống lại Trump.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img