ABC News: Manafort đồng ý thoả thuận nhận  tội với Mueller

ông Manafort. Photo Credit: AP

Washington (Reuters) – Cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử của ông Donald Trump dự tính đồng ý thoả thuận nhận tội với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller để có thể tránh phiên toà vào tuần sau, ABC News loan tin vào hôm nay.

Thoả thuận này theo dự tính sẽ được công bố trước toà ở Washington D.C vào thứ Sáu, nhưng vào lúc này vẫn chưa rõ liệu ông Manafort có đồng ý hợp tác với các công tố viên hay không, theo ba nguồn tin thông thạo sự việc tiết lộ cho ABC News.

Luật sư Kevin Downing đại diện ông Manafort, và phát ngôn nhân văn phòng Công tố viên đặc biệt từ chối đưa ra lời bình luận về bản tin này.

ông Manafort. Photo Credit: AP

Thủ tục chọn bồi thẩm đoàn cho phiên toà xử ông Manafort ở Washington D.C được bắt đầu vào hôm thứ Hai. Cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của Tổng thống đối diện với 7 cáo buộc âm mưu rửa tiền, âm mưu chống Hoa Kỳ, không ghi danh đại diện cho chính phủ ngoại quốc và xáo trộn nhân chứng.

Vào tháng trước, Paul Manafort bị bồi thẩm đoàn truy tố các tội danh gian lận thuế và gian lận ngân hàng tại toà liên bang ở Alexandria, Virginia, đối diện với bản án tối đa có thể lên đến 65 năm tù.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus