Abbott nói rằng cuộc kiểm toán bỏ phiếu ở Texas không phải để chiều ý Trump

Thống đốc bang Texas Greg Abbott hôm Chủ nhật đã bảo vệ quyết định của bang mình về việc kiểm toán lại kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và bác bỏ ý kiến ​​cho rằng ông chỉ đang cúi đầu trước mong muốn của cựu Tổng thống Donald Trump.

“Có những cuộc kiểm toán về mọi khía cạnh của chính phủ,” ông nói trên “Fox News Sunday.“ “Chúng tôi có một kiểm toán viên tiểu bang, có một kiểm toán viên liên bang về cách thức hoạt động của chính phủ. Các doanh nghiệp là công ty  phải được kiểm toán hàng năm. Tại sao chúng ta kiểm toán mọi thứ trên thế giới này, nhưng mọi người lại  lo lắng khi chúng ta kiểm tra các cuộc bầu cử, vốn là nền tảng cho nền dân chủ của chúng ta?

 

Nhận xét của Abbott được đưa ra hai ngày sau cuộc kiểm toán kéo dài một tháng của một công ty có tên là Cyber ​​Ninjas về cuộc bầu cử năm 2020 của Arizona nhưng xác nhận rằng Biden đã giành được Quận Maricopa

Các nhà phê bình cho rằng việc tiếp tục thúc đẩy kiểm toán lại kết quả cuộc bầu cử năm 2020 ở nhiều bang khác nhau đang làm tổn hại niềm tin vào các cuộc bầu cử của Mỹ, phá hoại tiến trình của đảng Dân chủ và lãng phí tiền thuế của người dân. Trump đã nói rõ rằng ông tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, bất chấp hàng núi bằng chứng ngược lại. Các tiểu bang đã đứng về kết quả mà họ chứng nhận, và các tòa án đã bác bỏ gần như tất cả các vụ kiện của Trump và những người ủng hộ ông.

Thư ký Texas hôm thứ Năm thông báo văn phòng của họ đang xem xét lại kết quả ở các quận Dallas, Collin (bao gồm một phần của thành phố Dallas), Harris (nơi có Houston) và Tarrant (nơi có Fort Worth). vài giờ sau khi công bố bức thư của Trump gửi Abbott kêu gọi kiểm toán ở Texas. Trump nói: “Hãy đi đến tận cùng của trò lừa đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020!”

Abbott hôm Chủ nhật cho biết thời gian của lá thư của Trump không liên quan gì đến quyết định thực hiện kiểm toán.

Abbott nói với người dẫn chương trình Chris Wallace: “Họ đã thực sự bắt đầu từ nhiều tháng trước vì thư ký có nghĩa vụ đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện kiểm toán ở bang Texas.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus