Sunday, November 27, 2022
spot_img

Abbott kêu gọi cơ quan lập pháp Texas tăng hình phạt cho việc bỏ phiếu bất hợp pháp

Thống đốc Texas Greg Abbott đang kêu gọi các nhà lập pháp bang tăng cường các hình phạt đối với hành vi bỏ phiếu bất hợp pháp.

Một dự luật bầu cử sâu rộng được ký thành luật vào tháng trước đã đưa các hình phạt bỏ phiếu bất hợp pháp ở Texas từ trọng tội cấp độ hai xuống tội nhẹ Loại A. Thay đổi đó đã được lên kế hoạch có hiệu lực vào tháng 12.

Nhưng trong một thông điệp gửi tới Thư ký Thượng viện bang hôm thứ Năm, Abbott kêu gọi các nhà lập pháp, hiện đang trong một phiên họp đặc biệt, đưa ra luật có thể đảo ngược hiệu quả sự thay đổi đó.

“Bang Texas đã đạt được tiến bộ to lớn trong việc duy trì tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng tôi,” Abbott cho biết trong một tuyên bố. “Bằng cách tăng hình phạt cho việc bỏ phiếu bất hợp pháp, chúng tôi sẽ gửi một thông điệp rõ ràng hơn rằng hành vi gian lận cử tri sẽ không được dung thứ ở Texas.”

Tội nhẹ Hạng A có thể bị phạt tù tới một năm, nhưng cũng có thể chỉ dẫn đến tiền phạt. Để so sánh, một trọng tội cấp độ hai ở Texas có thể đi kèm với mức án lên tới 20 năm tù.

Thông điệp của Abbott chỉ là thông điệp mới nhất trong một loạt các hành động liên quan đến bầu cử của đảng Cộng hòa Texas. Tháng trước, Abbott đã ký ban hành Dự luật Thượng viện số 1, một biện pháp sâu rộng nhằm thắt chặt luật bầu cử tiểu bang và hạn chế quyền kiểm soát của địa phương đối với quá trình này.

Dự luật đó là chủ đề của cuộc chiến kéo dài nhiều tháng giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong cơ quan lập pháp bang, có thời điểm các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện rời tiểu bang để đến Washington, DC trong nỗ lực phá vỡ túc số và vận động các thành viên Quốc hội thông qua luật liên bang về quyền bỏ phiếu.

Mới tuần trước, văn phòng thư ký bang Texas thông báo rằng họ sẽ tiến hành một cuộc “kiểm tra pháp y” về cuộc bầu cử năm 2020 tại bốn trong số các quận lớn nhất của bang. Thông báo đó được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cựu Tổng thống Donald Trump công khai yêu cầu Abbott ủng hộ luật pháp tạo ra một cuộc kiểm toán như vậy.

Các hình phạt của Texas đối với việc bỏ phiếu bất hợp pháp đã bị giám sát chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Trong một trường hợp đáng chú ý, một phụ nữ Quận Tarrant tên là Crystal Mason đã bị kết tội gian lận cử tri vì đã bỏ phiếu tạm thời trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 mà cô ấy nói rằng cô ấy không biết mình không đủ điều kiện để bỏ phiếu.

Mason đã bị kết án 5 năm tù và đang kháng cáo bản án của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments