TT Trump: cuộc tranh luận của Dân Chủ là ‘buồn chán và tách rời sự thật’

Photo Credit: Carlo Allegri / Reuters

USA Today – Hôm qua TT Trump có cho hay ông sẽ không gửi tweet ra vào lúc cuộc tranh luận của các ứng cử viên Dân chủ đầu tiên diễn ra ở Miami vì ông đang lên đường sang Nhật.

Nhưng chỉ khoảng nữa giờ sau khi cuộc tranh luận bắt đầu, TT Trump đã Tweet về cuộc tranh luận này là ‘buồn chán’

Như vậy TT Trump đã phớt lờ lời khuyên của các chiến lược gia Cộng Hòa là ông nên giữ im lặng khi 10 ứng cử viên Dân chủ đầu tiên tham gia buổi tranh luận đầu tiên của Dân Chủ.

Nhưng ‘giữ im lặng’ không phải là kiểu của TT Trump. Chỉ vài phút sau, ông lại tiếp tục ‘nã pháo tweet’, lần này là chê trách đài NBC News đã bị trục trặc kỹ thuật trong buổi hội luận quan trọng như thế.

TT Trump viết: “NBC News và MSNBC nên xấu hổ về họ, vì đã để trục trặc kỹ thuật khủng khiếp như thế xảy ra ngay giữa cuộc hội luận, họ đúng là không chuyên nghiệp và chỉ đáng là bọn truyền thông giả mà thôi”

Nhiều gương mặt Cộng Hòa khác cũng bắt chước TT Trump. Brad Parscale, Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông, chỉ trích các ứng cử viên Dân Chủ là ‘giả dối’ nhưng cuộc tranh luận là dịp tốt để cử tri Mỹ thấy ứng cử viên Dân Chủ ‘xa rời thực tế ra sao’

Ông Parscale viết trên Twitter như sau: “Họ đã tỏ ra cách biệt với thực tế quá nhiều, nếu các chính sách mà họ ủng hộ được thi hành, nhiều triệu người ngoại quốc sẽ tràn ngập Hoa Kỳ và làm sụp đổ luôn các dịch vụ xã hội”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus