Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT Trump: cuộc tranh luận của Dân Chủ là ‘buồn chán và tách rời sự thật’

USA Today – Hôm qua TT Trump có cho hay ông sẽ không gửi tweet ra vào lúc cuộc tranh luận của các ứng cử viên Dân chủ đầu tiên diễn ra ở Miami vì ông đang lên đường sang Nhật.

Nhưng chỉ khoảng nữa giờ sau khi cuộc tranh luận bắt đầu, TT Trump đã Tweet về cuộc tranh luận này là ‘buồn chán’

Như vậy TT Trump đã phớt lờ lời khuyên của các chiến lược gia Cộng Hòa là ông nên giữ im lặng khi 10 ứng cử viên Dân chủ đầu tiên tham gia buổi tranh luận đầu tiên của Dân Chủ.

Nhưng ‘giữ im lặng’ không phải là kiểu của TT Trump. Chỉ vài phút sau, ông lại tiếp tục ‘nã pháo tweet’, lần này là chê trách đài NBC News đã bị trục trặc kỹ thuật trong buổi hội luận quan trọng như thế.

TT Trump viết: “NBC News và MSNBC nên xấu hổ về họ, vì đã để trục trặc kỹ thuật khủng khiếp như thế xảy ra ngay giữa cuộc hội luận, họ đúng là không chuyên nghiệp và chỉ đáng là bọn truyền thông giả mà thôi”

Nhiều gương mặt Cộng Hòa khác cũng bắt chước TT Trump. Brad Parscale, Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông, chỉ trích các ứng cử viên Dân Chủ là ‘giả dối’ nhưng cuộc tranh luận là dịp tốt để cử tri Mỹ thấy ứng cử viên Dân Chủ ‘xa rời thực tế ra sao’

Ông Parscale viết trên Twitter như sau: “Họ đã tỏ ra cách biệt với thực tế quá nhiều, nếu các chính sách mà họ ủng hộ được thi hành, nhiều triệu người ngoại quốc sẽ tràn ngập Hoa Kỳ và làm sụp đổ luôn các dịch vụ xã hội”

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments