71% đảng viên Cộng hòa muốn McConnell gọi nhân chứng

Alex Wong / Getty

Khoảng 71% đảng Cộng hòa tin rằng Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nên gọi nhân chứng trong phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump, một cuộc khảo sát mới cho thấy.

McConnell đã đưa ra một quy tắc cho phiên tòa xét xử luận tội của Trump vào tối thứ Hai. Đầu tháng 1, McConnell cho biết ông dự định sẽ theo một mô hình tương tự như phiên tòa luận tội luận tội của Tổng thống Bill Clinton. 

Văn phòng của McConnell đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Newsweek .

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer gọi nghị quyết của McConnell là “nỗi nhục quốc gia” trên Morning Joe của MSNBC . “Nghị quyết của ông ấy đưa ra một phiên toà gấp rút với càng ít bằng chứng càng tốt”

Cuộc khảo sát cũng đưa ra câu hỏi: Thượng viện nên làm gì nếu nhóm luật sư của Trump cố gắng ngăn các nhân chứng làm chứng?

32% nói rằng Thượng viện nên  đưa ra phán quyết mà không cần lời khai của nhân chứng. Trong khi đó,  27% khác nói rằng thượng viện nên trát đòi nhân chứng, và 25 % nói rằng thượng viên nên cần sự can thiệp của Tòa án Tối cao. Đa số đảng Dân chủ, với 63%, nói rằng Thượng viện nên trát đòi các nhân chứng làm chứng, trong khi 30% cho rằng Tòa án Tối cao nên can thiệp và chỉ 5% cho rằng Thượng viện nên từ chối trát đòi nhân chứng. Nhiều người độc lập yêu cầu Tòa án Tối cao can thiệp với 33%.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus