70% cử tri Hoa Kỳ sẵn lòng bầu một Tổng Thống đồng tính luyến ái

Photo Credit: Spencer Platt/Getty Images

Newsweek – Theo kết quả mộ cuộc thăm dò cử tri mới đây, viện Đại học Quinnipiac cho biết có đến 70% cử tri cho hay họ sẵn sàng dồn phiếu cho một Tổng Thống đồng tính vào năm 2020.

Tuy nhiên cũng theo kết quả thăm dò này thì có 52% cử tri tin là Hoa Kỳ chưa sẵn sàng cho chuyện lịch sử này, đặc biệt cử tri Cộng Hòa khá dè dặt khi chỉ có 46% là sẵn sàng dồn phiếu cho TT đồng tính.

Tim Malloy, Phụ tá Giám Đốc chương trình thăm dò này, cho hay: “Tin tức tốt lành cho ứng cử viên đồng tính Pete Butigieg là cử tri có vẻ sẵn sàng chấp nhận TT Mỹ là người đồng tính, tin xấu cho ông là chuyện này sẽ không xảy ra”

Năm nay 37 tuổi, Pete Butigieg, cựu Thị Trưởng đồng tính của South Bend, Indiana, vào đầu tháng 4 đã chính thức loan báo ông ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020.

Nếu được đắc cử năm 2020, ông Buttigieg sẽ là TT Hoa Kỳ đầu tiên trong lịch sử công khai cho biết mình là đồng tính, vì vaào năm 2018, ông đã kết hôn với bạn tình nam giới là Chasten Glezman.

Chuyện khá lạ là từ 1% được cử tri ủng hộ qua kết quả thăm dò của đại học Monmouth, trong số 24 ứng cử viên Dân Chủ, ông Buttigieg đã nhanh chóng vượt lên đến 8% mới đây, cùng hạng với nữ TNS Kamala Harris.

Cũng theo kết quả thăm dò này thì cựu PTT Joe Biden dẫn đầu tuyệt đối với 26% cử tri Dân Chủ ủng hộ, hạng nhì là TNS Bernie Sanders với 20% cử tri. Biden cũng dẫn đầu rất rõ trong tất cả các thăm dò gần đây, dù ông chỉ mới loan báo chính thức ra tranh cử tuần trước mà thôi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus