Monday, December 5, 2022
spot_img

70% cử tri Hoa Kỳ sẵn lòng bầu một Tổng Thống đồng tính luyến ái

Newsweek – Theo kết quả mộ cuộc thăm dò cử tri mới đây, viện Đại học Quinnipiac cho biết có đến 70% cử tri cho hay họ sẵn sàng dồn phiếu cho một Tổng Thống đồng tính vào năm 2020.

Tuy nhiên cũng theo kết quả thăm dò này thì có 52% cử tri tin là Hoa Kỳ chưa sẵn sàng cho chuyện lịch sử này, đặc biệt cử tri Cộng Hòa khá dè dặt khi chỉ có 46% là sẵn sàng dồn phiếu cho TT đồng tính.

Tim Malloy, Phụ tá Giám Đốc chương trình thăm dò này, cho hay: “Tin tức tốt lành cho ứng cử viên đồng tính Pete Butigieg là cử tri có vẻ sẵn sàng chấp nhận TT Mỹ là người đồng tính, tin xấu cho ông là chuyện này sẽ không xảy ra”

Năm nay 37 tuổi, Pete Butigieg, cựu Thị Trưởng đồng tính của South Bend, Indiana, vào đầu tháng 4 đã chính thức loan báo ông ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020.

Nếu được đắc cử năm 2020, ông Buttigieg sẽ là TT Hoa Kỳ đầu tiên trong lịch sử công khai cho biết mình là đồng tính, vì vaào năm 2018, ông đã kết hôn với bạn tình nam giới là Chasten Glezman.

Chuyện khá lạ là từ 1% được cử tri ủng hộ qua kết quả thăm dò của đại học Monmouth, trong số 24 ứng cử viên Dân Chủ, ông Buttigieg đã nhanh chóng vượt lên đến 8% mới đây, cùng hạng với nữ TNS Kamala Harris.

Cũng theo kết quả thăm dò này thì cựu PTT Joe Biden dẫn đầu tuyệt đối với 26% cử tri Dân Chủ ủng hộ, hạng nhì là TNS Bernie Sanders với 20% cử tri. Biden cũng dẫn đầu rất rõ trong tất cả các thăm dò gần đây, dù ông chỉ mới loan báo chính thức ra tranh cử tuần trước mà thôi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments