7 Dân biểu của Dân Chủ gặp TT Trump bàn về việc chấm dứt đóng cửa chính phủ

Photo Credit: CNN

Một ngày sau khi đảng Dân chủ  từ chối gặp Tổng thống Donald Trump về việc chấm dứt đóng cửa chính phủ, ít nhất 7 Dân biểu của đảng Dân chủ  đã tham dự một cuộc họp tại Toà bạch Ốc hôm thứ Tư 

Đại diện Dân chủ Josh Gottheimer của New Jersey, Thomas Suozzi của New York, Vincente Gonzalez của Texas, Anthony Brindisi của New York, Dean Phillips của Minnesota, Max Rose của New York và Abigail Spanberger của Virginia đã tham dự cuộc họp tại Toà Bạch Ốc vào giữa trưa. 

Trump đang cố gắng thuyết phục để các Dân biểu của Dân chủ đồng ý với khoản tài trợ bổ sung lên tới 5 tỷ đô la để xây dựng một bức tường dọc biên giới Hoa Kỳ với Mexico. TT Trump đang cố gắng thuyết phục các Dân biểu ôn hoà gây áp lực lên Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer.

Trong một tuyên bố được đưa ra trước đó, các nhà Dân biểu cho rằng, chính phủ phải được mở lại trước khi bất kỳ cuộc đàm phán nào về an ninh biên giới có thể bắt đầu.

Sau cuộc họp, Tuỳ viên báo chí Toà bạch Ốc Sarah Sanders đã đưa ra một tuyên bố không cho thấy bất kỳ tiến triển nào đã được thực hiện nhưng cho biết đây là một “cuộc họp mang tính xây dựng”.

“Tổng thống và nhóm Dân biểu Hạ viện đã có một cuộc họp mang tính xây dựng,” Sanders nói. “Họ lắng nghe nhau và bây giờ cả hai đều hiểu rõ về những gì người kia muốn. Chúng tôi mong muốn có nhiều cuộc trò chuyện như thế này.”

Trump đã yêu cầu đảng Dân chủ tham dự một cuộc họp vào thứ ba, nhưng không có đảng Dân chủ nào đồng ý đi . 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus