Không có dấu hiệu tiến triển gì cả sau khi TT Trump tiếp các lãnh đạo Quốc Hội

Photo Credit: AP

Reuters – Các nhà lãnh đạo lập pháp lưỡng đảng của Quốc Hội đã rời Tòa Bạch Ốc hôm nay sau cuộc họp kín với TT Trump, mà không có dấu hiệu nào cho thấy có khả năng mở cửa lại cho chính phủ sau 12 ngày bị đóng cửa.

 Lãnh tụ Cộng Hòa ở Hạ Viện Kevin McCarthy cho các phóng viên hay là TT Trump đã ‘yêu cầu các lãnh đạo lưỡng đảng Quốc Hội quay lại Tòa Bạch Ôc họp thêm với ông vào thứ sáu này nhằm bàn thảo chuyện chấm dứt đóng cửa chinh phủ liên bang’

Vào ngày mai khi chính thức nắm quyền kiểm soát thế đa số ở Hạ Viện, các nhà lập pháp Dân Chủ cho biết họ sẽ tổ chức bỏ phiếu cho dự thảo ngân sách nhằm chấm dứt chuyện đóng cửa chính phủ, nhưng lại không đề cập gì đến bức tường biên giới.

 Tòa Bạch Ốc từng mô tả hôm đầu tuần kế hoạch dự chi ngân sách gồm 2 phần này của Dân Chủ là ‘chả có gì mới mẻ và không giúp phá tan thế bế tắt’

Bà Nancy Pelosi, vốn được chờ đợi sẽ trở thành tân Chủ tịch Hạ Viện vào ngày mai, sau cuộc gặp hôm nay với TT Trump, đã tuyên bố: “Chúng tôi đang yêu cầu TT Trump mở cửa làm việc lại cho chinh phủ”

Được biết cuộc họp của TT Trump với lãnh đạo lưỡng đảng và các nhân viên an ninh cao cấp diễn trong vòng kín đáo trong phòng Situation Room của Tòa Bạch Ốc hôm nay và báo chí không được dự kiến. Phòng này chỉ tổ chức những cuộc họp trọng đại mà thôi.

Trước khi cuộc họp hôm nay diễn ra, TT Trump từng nói như sau: “Chuyện đóng cửa chính phủ hoặc sẽ được giải quyết nhanh, hoặc sẽ kéo dài lâu”

Dân biểu McCarthy nói: “Chúng ta đều biết có một thách thức ở biên giới, chúng ta muốn giải quyết nó. Chúng ta muốn chắc chắn sẽ mở cửa chính phủ lại và tôi nghĩ rồi ra thế nào TT Trump cũng muôn giải quyết cho xong chuyện này”

 

Trường Giang 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus