Friday, December 8, 2023
spot_img

62% người nói rằng cần có đảng chính trị thứ ba ở Hoa Kỳ

Gần 2/3 người Mỹ nói rằng Mỹ cần một chính đảng lớn thứ ba vì Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ “làm một công việc tồi tệ khi đại diện cho người dân Mỹ”, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup.

Trong cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Hai , 62% người Mỹ nói rằng cần có đảng thứ ba, trong khi 33% nói rằng hai đảng lớn hiện tại thực hiện một công việc “tương xứng” đại diện cho đa số quan điểm chính trị của người Mỹ.

Đó là tỷ lệ phần trăm lớn nhất những người nói rằng Hoa Kỳ cần một đảng thứ ba kể từ khi Gallup bắt đầu thăm dò ý kiến ​​về câu hỏi này vào năm 2003. 

Cứ 10 người theo Đảng Cộng hòa thì có 4 người nói rằng họ muốn đảng của mình trở nên bảo thủ hơn sau khi kết thúc nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Trump, trong khi 34% hy vọng nó sẽ giữ nguyên và chỉ 24% muốn nó trở nên ôn hòa hơn. Đảng Dân chủ đang chia rẽ nhiều hơn, với 34% muốn đảng của họ chuyển sang cựu tả, 34% muốn nó giữ nguyên và 31% muốn nó chuyển cựu hữu

Kết quả cuộc thăm dò của Gallup dựa trên câu trả lời của 906 người lớn Hoa Kỳ sống ở tất cả 50 tiểu bang và Washington, DC, từ ngày 21 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2. Biên độ sai sót của cuộc thăm dò là 4 điểm phần trăm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img