Saturday, February 4, 2023
spot_img

TNS Feinstein yêu cầu hoãn điều trần ông Kavanaugh sau khi có tố cáo mới

Washington Post – TNS Dianne Feistein của Dân Chủ, một gương mặt nổi bật của Ủy ban Tư pháp Thượng Viện, đã yêu cầu hoãn cuộc điều trần cho ông Brett Kavanaugh, sau khi một phụ nữ thứ hai xuất hiện tố cáo ông có hành vi tình dục sai trái.

Bà Deborah Ramirez, một bạn cùng học với ông Kavanaugh ở đại học Yale, cho hay ông Kavanaugh đã ‘khoe của quý’ tại một buổi tiệc của đại học này, khi cả hai đều là sinh viên năm thứ nhất.

Theo báo New Yorker thì bà Ramirez và ông Kavanaugh khi ấy đang uống rượu, bà nhìn nhận là bà “có hơi mù mờ một chút trong trí nhớ” nhưng bà nói là nhớ lại một sinh viên khác kêu to tên của ông Kavanaugh. Bà nghĩ FBI nên điều tra vụ này.

TNS Dianne Feistein của Dân Chủ. Photo Credit: AP

Ông Kavanaugh, trong một tuyên bố do Tòa Bạch Ốc đưa ra, cho hay ông bác bỏ lời tố cáo này và mô tả đây đơn giả chỉ là ‘một trò vấy bẩn, vậy thôi, tôi sẽ ra điều trần thứ năm tuần này và bảo vệ thanh danh của mình’

Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Thượng Viện Charles Grassley đồng ý cho gọi cả ông Kavanaugh lẫn bà Christine Blasey Ford ra điều trần thứ năm tuần này thì vụ tố cáo thứ nhì chống lại ông Kavanaugh nổ ra chỉ có vài giờ sau đó.

Trong tuyên bố của mình, TNS Feinstein cho hay trong một lá thư bà gửi cho Chủ tịch Grassley : “Tôi yêu cầu phải đình hoãn lại ngay bất cứ thủ tục nào nhằm tiến tới việc chuẩn thuận cho ông Brett Kavanaugh”

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments