Còn quá sớm để nói hội nghị thượng đỉnh với Bắc Hàn là thành công

Photo Credit: CNN

Washington (CNN) –  Một cuộc thăm dò được công bố hôm Chủ Nhật cho thấy đa số nói rằng “còn quá sớm để biết” hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn là một thành công cho cả hai bên.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Washington Post-ABC cho thấy 55% người được hỏi cho biết còn quá sớm để gọi hội nghị thượng đỉnh thành công cho Hoa Kỳ và 56% cho biết tương tự đối với Bắc Hàn. Trong khi đó, 21% người được hỏi đánh giá cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un là một thành công cho Hoa Kỳ, và 29% cho biết đó là một thành công cho Bắc Hàn.

Đa số nói rằng không chắc hội nghị thượng đỉnh sẽ dẫn đến việc Bắc Hàn từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình, với 41% gọi nó là một phần hoặc rất có thể và 53% nói rằng nó không chắc. Các ý kiến ​​đánh dấu sự thay đổi từ một cuộc thăm dò hồi tháng Tư cho thấy chỉ có 30% người được hỏi nghĩ rằng một cuộc họp có thể sẽ dẫn đến việc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình so với 67%.

Cuộc thăm dò đã chứng minh sự khác biệt lớn trên các đảng: 49% đảng Cộng hòa gọi hội nghị thượng đỉnh thành công cho Hoa Kỳ, trong khi 16% độc lập và chỉ có 5% đảng Dân chủ cho biết như vậy.

TT Trump đã gặp Chủ tịch Kim vào thứ Ba tuần trước tại Singapore, và đã có cuộc họp thượng đỉnh với ông Kim.  TT Trump tweet hôm thứ Tư rằng Bắc Hàn “không còn là mối đe dọa hạt nhân nữa”.

Vào ngày chủ Nhật, ông Trump đã tấn công giới truyền thông và các nhà phê bình về cách tiếp cận của ông đối với Bắc Hàn và bảo vệ quyết định của ông trong việc ngưng tập trận với Nam Hàn (trò chơi chiến tranh).

“Ngưng lại “trò chơi chiến tranh” trong các cuộc đàm phán là yêu cầu của tôi bởi vì nó rất tốn kém và đặt một ấn tượng xấu trong một cuộc đàm phán tin cậy tốt. Ngoài ra, có thể là khiêu khích. Nó có thể bắt đầu cuộc đàm phán bị hỏng, mà tôi muốn xảy ra ! “ÔngTrump đã tweet như vậy.

Ngọc Thạch  (Theo CNN)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus