Trump yêu cầu Bộ Tư Pháp điều tra liệu FBI theo dõi chiến dịch tranh cử của ông

Photo Credit: The Hill

The Hill – Tổng thống Trump hôm Chủ Nhật cho biết ông sẽ yêu cầu Bộ Tư Pháp (DOJ) điều tra xem liệu FBI có theo dõi chiến dịch tranh cử của ông hay không.

Ông Trump tweet: “Tôi yêu cầu, và sẽ chính thức thực hiện vào ngày mai, Bộ Tư Pháp điều tra xem liệu FBI/Bộ Tư Pháp có thâm nhập hay theo dõi chiến dịch Trump vì mục đích chính trị hay không. Nếu có, thì có phải do thành viên của Chính quyền Obama ra lệnh hay không!”

Ông Trump vài ngày gần đây đã nhiều lần loan báo trên Twitter về khả năng người cung cấp tin cho FBI đã được cài vào chiến dịch của ông. Ông Trump đã cáo buộc, dù không có bằng chứng, rằng FBI theo dõi chiến dịch của ông vì mục đích chính trị, và theo ông thì vụ bê bối này còn “lớn hơn Watergate.”

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng một người cung cấp tin cho FBI đã gặp gỡ hai cựu cố vấn chiến dịch Trump, George Papadopoulos và Carter Page, sau khi họ nhận được thông tin rằng hai người này đã liên lạc với Nga.

Ông Trump kêu gọi một cuộc điều tra về vấn đề này khi Đảng Cộng Hòa yêu cầu công khai danh tính của người cung cấp tin cho các nhà điều tra về những mối liên hệ có thể có giữa chiến dịch Trump và Nga.

Bộ Tư Pháp đã từ chối yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes (Cộng Hòa – California) về việc công khai các chi tiết liên quan đến người cung cấp tin. Bộ Tư Pháp cho rằng việc công khai danh tính sẽ gây nguy hiểm cho người cung cấp tin và cả an ninh quốc gia.

Bất chấp những lời cảnh báo đó, ông Trump cũng kêu gọi tiết lộ về nguồn tin.

Đảng Dân Chủ cảnh báo rằng làm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho nguồn và an ninh quốc gia và có thể gây ra một nguy cơ pháp lý. Họ gợi ý rằng cáo buộc FBI theo dõi chiến dịch ông Trump là nỗ lực nhằm bôi nhọ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông Trump từ lâu đã chỉ trích cuộc điều tra của ông Mueller, và gọi đó là “cuộc săn phù thủy.”

Bốn cựu cộng sự của ông Trump đã nhận tội hoặc bị truy tố trong cuộc điều tra cho đến nay.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus