Monday, February 6, 2023
spot_img

Sức khỏe của TNS John McCain đang cải thiện nhiều

Fox News – Thượng Nghị Sĩ Mỹ John McCain bình phục hơn nhiều sau khi điều trị ung thư và phẫu thuật ở Arizona, gia đình và bạn bè ông cho biết.

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Arizona Jeff Flake nói trên Fox News rằng ông vừa trò chuyện qua điện thoại với ông McCain vào sáng hôm đó. Ông Flake cho biết rằng vị đồng nghiệp 81 tuổi của mình “đang hồi phục tốt hơn trước.”

Vào tháng 4, ông McCain trải qua cuộc phẫu thuật vì nhiễm trùng đường ruột.

Ông Flake không nêu rõ chi tiết nhưng ông mỉm cười và nói với một giọng điệu hài lòng, nhẹ nhõm khi bàn về sức khỏe của ông Mc Cain. Ông Flake cho biết ông không có ý định gặp ông McCain vào cuối tuần này, nhưng khi được hỏi liệu ông có đến thăm ông McCain sớm hay không thì ông Flake trả lời: “Vâng. Tôi sẽ đi thăm ông ấy sớm thôi.”

Trong khi đó, ông McCain vẫn tiếp một lượng khách ổn định tại trang trại của gia đình ở Arizona.

Cô Meghan McCain, 33 tuổi, phát ngôn viên chương trình “The View” của đài ABC, đã bay từ Thành phố New York về Arizona để thăm bố trong những tuần gần đây.

Cô Meghan cho biết trong chương trình hôm thứ Sáu: “Bố tôi đã hồi phục hơn trước. Tôi tin là lời cầu nguyện của chúng tôi đã được chứng giám.”

Cô Meghan cũng chỉ trích phụ tá Tòa Bạch Ốc Kelly Sadler vì có nhận xét “không hề gì, đằng nào thì ông ấy [McCain] cũng chết,” đề cập đến việc ông McCain phản đối việc bà Gina Haspel được đề cử chức giám đốc CIA.

Cô Meghan nói: “Không phải là chuyện chết như thế nào. Quan trọng là ông ấy sống ra sao.” Cô cũng cảm ơn những người ủng hộ vì những lời bình tích cực gửi đến bố mình.

Photo Credit: AP

Ông Michael Bloomberg, cựu thị trưởng Thành phố New York, đã đến thăm Thượng Nghị Sĩ McCain hôm thứ Sáu. Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa – South Carolina) đã đến thăm người bạn thân vào đầu tuần này.

Ông Graham và ông McCain được cho là đã cùng xem bộ phim kinh điển năm 1962 “The Man Who Shot Liberty Valance” và trò chuyện về dấu ấn chính trị của ông McCain.

Ông Graham cho biết ông đã nói với ông McCain rằng ông ấy sẽ để lại một danh sách dài các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa – và kể cả Đảng Dân Chủ – mà ông đã cố vấn, trong đó cũng có chính ông Graham.

Ông Graham nói về người bạn của mình: “Di sản của McCain chính là những người nhận được sự ảnh hưởng từ ông ấy. John McCain sẽ có một di sản khổng lồ.”

Sau khi ông McCain phải nhập viện trong thời gian gần đây vì nhiễm trùng đường ruột, ông Graham nói rằng ông lo lắng cho sức khỏe của bạn mình. Nhưng sau khi gặp ông McCain vào tuần này, ông cho biết rằng ông McCain “sẽ còn ở bên chúng tôi một thời gian nữa.”

Hai người vẫn chưa nói lời từ biệt. Trong thực tế, ông Graham cho biết họ không bàn “về đám tang mà nói chuyện tương lai.”

Ông Graham cũng cho biết quyển hồi ký sắp được phát hành của ông McCain “The Restless Wave” là “đáng đọc.”

Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm ông McCain hồi đầu tháng ở Arizona.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments