5 cựu TT Mỹ tham dự buổi hòa nhạc quyên góp giúp đỡ nạn nhân bão lụt

Photo Credit: AP

AP – Tất cả 5 cựu TT Hoa Kỳ còn sống tham gia vào một buổi hòa nhạc ở Texas nhằm quyên góp tiền bạc giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai như nạn nhân bão Harvey, Irma và Maria, vốn tàn phá nhiều khu vực ở Texas, Florida, Puerto Rico và US Virgin Islands.

Các Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama, Bill Clinton và Jimmy Carter cùng hai TT Cộng Hòa George H.W. Bush và George W.Bush tham gia buổi trình diễn của ban nhạc Alabama ở trường College Station vào tối nay.

Photo Credit: AP

Trước đây các cựu Tổng Thống Hoa Kỳ cũng từng thực hiện việc cứu trợ từ thiện như thế, như sau cơn bão Katrina năm 2005 làm 4,000 người thiệt mạng ở Louisiana, hai cựu TT Bill Clinton và George H.W.Bush cũng cùng hợp tác với nhau.

Các nhà quan sát còn so sánh việc làm của các vị này khác với việc làm của TT Donald Trump, vì trong lúc ông Trump hứa sẽ giúp đỡ dân chúng ở Texas và Florida một cách tích cực nhưng lại chỉ trích nặng nề các lãnh đạo của Puerto Rico.

Ít khi nào cả 5 vị cựu Tổng Thống còn sống của Hoa Kỳ lại gặp nhau đầy đủ như thế. Lần sau cùng mà họ có mặt bên nhau là vào ngày 7 tháng giêng năm 2009 tại Tòa Bạch Ốc, khi đó TT Barack Obama đứng ra đón tiếp 4 vị còn lại.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today