Friday, September 22, 2023
spot_img

5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng – 4 binh sĩ mất tích khi tập luyện

lut
Cali Today News – Cuộc tìm kiếm 4 binh sĩ mất tích ở tiểu bang Texas vẫn tiếp diễn vô vọng sau khi xe bọc thép bị nước lũ cuốn, làm 5 binh sĩ khác bị thiệt mạng vào sáng thứ năm ngày 2 tháng 6.
Ba binh sĩ được phát hiện đã tử vong ngay sau khi chiếc xe bị lật trong một cuộc tập luyện tại căn cứ quân sự Fort Hood, miền trung Texas, đến tối hôm qua thì hai thi thể nữa được tìm thấy. Ba binh sĩ bên trong được cứu thoát, tình trạng sức khỏe của những binh sĩ này hiện đã ổn định.
Trực thăng, tàu cứu hộ, chó nghiệp vụ, và rất nhiều trang thiết bị hạng nặng được nhiều cơ quan triển khai tìm kiếm 4 binh sĩ còn lại.
Tiểu đội gồm 12 binh sĩ thuộc tiểu đoàn 3, trung đoàn pháo binh 16, Lữ đoàn 2, Sư đoàn kỵ binh 1 đang trong buổi luyện tập thường lệ thì gặp tai nạn. Chiếc xe bọc thép nặng 2 tấn rưỡi bị lật ở Owl Creek, dòng suối đầy nước chảy mạnh. Quan chức căn cứ quân sự cho biết, tiểu đội đang học cách lái xe bọc thép hạng nhẹ trong tình huống mưa đổ, mặt đường có nước thì tai nạn xảy ra. Đoạn đường tiểu đội luyện tập lẽ là là nơi có mực nước thấp. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.
Rất nhiều nơi ở Texas đang hứng lũ lụt khi bão quét qua tiểu bang. Một số khu vực được dự báo có lượng mưa 5 inches vào ngày thứ bảy. Mưa bão kéo theo gần chục vòi rồng đổ bộ trong tuần qua. Có ít nhất 6 người thiệt mạng vì mưa bão.
Đây là tai nạn thứ ba xảy ra đối với quân đội Hoa Kỳ trong cùng một ngày. Trước đó, một phi công thuộc phi đội Blue Angeles (Thiên thần xanh) của Hải quân Hòa Kỳ bị thiệt mạng khi chiếc F/A-18 rơi xuống bên ngoài Nashville, tiểu bang Tennessee, và một chiếc phi cơ F6 thuộc phi đội Thunderbirds (Những con chim thần sấm) đã rơi khi trình diễn tại buổi lễ tốt nghiệp tại một học viện quân sự. May mắn phi cơ chỉ bị thương nhẹ.
Danh tánh các binh sĩ bị thiệt mạng ở Texas hiện chưa được công bố.
Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img