40 tổ chức bảo thủ khiếu nại đạo đức chống lại Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi 

Photo Credit: Greg Nash

(The Hill) – Một liên minh các nhóm bảo thủ đã đệ đơn khiếu nại đạo đức chống lại Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California), cáo buộc bà đã chiếm đoạt quyền lực từ ngành hành pháp bằng cách “vũ khí hoá” thủ tục luận tội. Trong đơn khiếu nại gởi lên Văn phòng Đạo đức Quốc hội, 40 nhóm bảo thủ do Jenny Beth Martin của tổ chức Hành động Ái quốc Đảng Trà – Tea Party Patriots Action – dẫn đầu đã viết cho Chủ tịch David Skaggs, lập luận rằng cuộc bỏ phiếu nghị quyết luận tội trong tuần này của Hạ viện Dân chủ không đủ để xua tan quan niệm đảng phái trong tiến trình thủ tục đơn phương của bà Chủ tịch. 

“Khi tung ra ‘cuộc điều tra luận tội chính thức’ không được toàn bộ Hạ viện bỏ phiếu, và không có bất cứ điều gì nằm trong phạm vi ‘phản quốc, hối lộ hay những tội đại hình hay tiểu hình khác’ là chủ đề của cuộc điều tra, Chủ tịch Pelosi đã vũ khí hoá luận tội,” khiếu nại ghi. “Bà và các đồng nghiệp Dân chủ khác đang sử dụng thủ tục luận tội là vũ khí trong cuộc chiến chính trị đảng phái, hơn là bảo vệ Hiến pháp mà các nhà lập quốc của chúng ta mong muốn.” 

Các đồng minh của Tổng thống Trump tranh cãi, thủ tục luận tội hiện nay đang được thực hiện đơn phương, khi Dân chủ mang một loạt các nhân chứng để chứng minh chuyện có qua  có lại giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine về vấn đề viện trợ quân sự để đổi lấy cuộc điều tra của Kiev nhắm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden (Dân chủ) và Uỷ ban Quốc gia Dân chủ DNC. 

Hương Giang (The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus