Wednesday, February 8, 2023
spot_img

4 Thượng nghị sĩ Mỹ bán tháo cổ phiếu sau cuộc họp về coronavirus vào tháng 1

Bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã bán cổ phiếu sau khi nhận được các cuộc họp ngắn vào cuối tháng 1 về mối đe dọa mới nổi của coronavirus, làm dấy lên mối lo ngại rằng họ bảo vệ tài chính cá nhân trước nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các thượng nghị sĩ Richard Burr, một đảng Cộng hòa từ Bắc Carolina và Kelly Loeffler, một đảng Cộng hòa từ Georgia, cả hai đã hoàn thành việc bán cổ phiếu của họ tại thời điểm chính quyền Trump và các nhà lãnh đạo Cộng Hòa đang hạ thấp thiệt hại tiềm tàng mà virus có thể gây ra ở Mỹ và trước khi chứng khoán lao dốc do đại dịch.

Burr là chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, thường xuyên nhận được các cuộc họp ngắn về các mối đe dọa đối với đất nước và có kinh nghiệm đối phó với các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Loeffler – người được bổ nhiệm vào tháng 12 sau khi Thượng nghị sĩ Johnny Isakson tuyên bố rằng ông từ chức vì vấn đề sức khỏe 

Hai thành viên khác của Ủy ban Tình báo, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, Dân chủ từ California và Thượng nghị sĩ James Inhofe, đảng Cộng hòa Oklahoma, cũng đã bán cổ phiếu sau cuộc họp, theo hồ sơ tài chính.

Loeffler và chồng bắt đầu bán 27 cổ phiếu vào ngày 24 tháng 1, theo mẫu công khai tài chính của mình, bao gồm các khoản đầu tư vào Auto Zone và Ross Stores, trị giá hàng triệu đô la. Doanh số bán cổ phiếu của Loeffler lần đầu tiên được báo cáo bởi Daily Beast.

Loeffler đã trả lời trên Twitter bằng cách gọi những lời chỉ trích về việc bán cổ phiếu của cô  là một cuộc tấn công vô lý và vô căn cứ. Các tweet cho biết, tôi không đưa ra quyết định đầu tư cho danh mục đầu tư của mình. Quyết định đầu tư được đưa ra bởi nhiều cố vấn bên thứ ba hoặc có sự tham gia của chồng tôi.

Burr đã bán 33 cổ phiếu vào ngày 13 tháng 2, theo mẫu công khai tài chính của mình, với tổng giá trị từ $ 630.000 đến $ 1,7 triệu. Doanh số bán cổ phiếu của ông được báo cáo đầu tiên bởi ProPublica. Ba trong số các tài sản mà ông bán là ở các công ty khách sạn, nơi đã chứng kiến ​​giá trị của họ giảm mạnh khi mối đe dọa coronavirus đã ngăn chặn rất nhiều chuyến đi.

Văn phòng của ông nói rằng việc bán cổ phiếu của ông không liên quan đến bất kỳ thông tin nào ông nhận được nhờ vào vị trí chủ tịch ủy ban tình báo.

Phát ngôn nhân của Burr đã nộp một biểu mẫu công khai tài chính cho các giao dịch cá nhân được thực hiện vài tuần trước khi Mỹ và thị trường tài chính có dấu hiệu biến động do sự bùng phát của coronavirus.

Với virus hiện đang lan rộng, số người chết tăng lên và nền kinh tế toàn cầu quay cuồng, tin tức về việc bán cổ phiếu đã mang đến những lời kêu gọi giận dữ cho Burr từ chức.

Feinstein đã thực hiện các giao dịch vào ngày 31 tháng 1 đến 18 tháng 2, bán từ 1,5 triệu đô la đến 6 triệu đô la cổ phần trong Allogene Therapeutics, một công ty công nghệ sinh học. Inhofe đã bán cổ phiếu trị giá 400.000 đô la vào ngày 27 tháng 1, bao gồm PayPal và công ty bất động sản Brookfield Asset Management.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT