Monday, February 6, 2023
spot_img

3 trạm biến áp bị phá hoại ở bang Washington, hơn 14 ngàn khách hàng bị mất điện

Ba cơ sở trạm biến áp đã bị phá hoại ở Pierce County, Washington, vào sáng ngày Giáng sinh, làm mất điện cho hơn 14.000 khách hàng, các nhà chức trách cho biết. Không có nghi phạm nào đang bị giam giữ.

Hai trong số các vụ đột nhập là tại các trạm biến áp Tacoma Public Utilities và vụ thứ ba là tại trạm Puget Sound Energy, theo văn phòng cảnh sát trưởng ở Hạt Pierce, bao gồm Tacoma.

Không có nghi phạm nào bị giam giữ, theo văn phòng cảnh sát trưởng.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết trong một tuyên bố: “Không rõ liệu có bất kỳ động cơ nào hay đây là một cuộc tấn công có phối hợp nhằm vào các hệ thống điện”.

Tacoma Public Utilities cho biết khoảng 2.000 khách hàng của họ ban đầu không có điện và các đội đang tiến hành khôi phục, khoảng 900 khách hàng đã có điện trở lại.

Thật không may, những tác động đối với hệ thống của chúng tôi từ thiệt hại có chủ ý ngày nay nghiêm trọng hơn ở một số nơi so với thử nghiệm ban đầu đã chỉ ra“, công ty cho biết . “Một số khách hàng sẽ được khôi phục vào gần 8 giờ sáng ngày mai. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi ứng phó với hành vi phá hoại có chủ ý này đối với hệ thống của chúng tôi.”

Chúng tôi biết sự cố này đã ảnh hưởng đến lễ kỷ niệm ngày lễ của nhiều người và các đội của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khôi phục điện an toàn cho tất cả khách hàng nhanh nhất có thể“, nó nói thêm.

Bộ An ninh Nội địa đã đưa ra một bản tin vào tháng trước cảnh báo rằng cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ có thể nằm trong số các mục tiêu có thể bị tấn công bởi “những kẻ phạm tội đơn độc và các nhóm nhỏ được thúc đẩy bởi một loạt niềm tin ý thức hệ và/hoặc sự bất bình cá nhân.”

Đầu tháng này, hai trạm biến áp điện đã bị nổ ở Bắc Carolina, khiến hàng chục ngàn khách hàng bị mất điện và khiến các quan chức địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Việt Linh (Theo ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments