Tuesday, December 5, 2023
spot_img

3 thủy thủ của hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt dương tính coronavirus

Các viên chức Hải quân cho biết ba thủy thủ trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, các viên chức Hải quân cho biết hôm thứ Hai, đánh dấu đợt bùng phát thứ hai trên tàu trong vòng một năm.

Hải quân cho biết các thủy thủ không gặp bất kỳ triệu chứng nào và hiện đang bị cô lập trên tàu cùng với những người họ tiếp xúc gần gũi. Hải quân cho biết không ai trong số những người tiếp xúc gần gũi có kết quả dương tính.

“Con tàu đang tuân theo một chiến lược giảm thiểu rũi ro phù hợp với các hướng dẫn của Hải quân và CDC bao gồm đeo khẩu trang bắt buộc, giãn cách xã hội và thực hành vệ sinh và giữ gìn vệ sinh phù hợp,” tuyên bố của Hải quân cho biết. “Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cam kết thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ sức khỏe cho lực lượng của chúng tôi. USS Theodore Roosevelt hiện đang được tiến hành và vẫn hoạt động đầy đủ ”.

Các trường hợp dương tính xảy ra chưa đầy một năm sau khi Hàng Không Mẫu hạm Theodore Roosevelt bị tê liệt bởi hàng trăm trường hợp dương tính, một trong số đó được chứng minh là gây tử vong cho một thủy thủ. Sự bùng phát đã khiến chỉ huy con tàu, Đại úy Hải quân Brett Crozier, yêu cầu hỗ trợ thêm. Các viên chức Hải quân đã sớm loại bỏ Crozier khỏi quyền chỉ huy, gây ra một sự phản đối kịch liệt.

Theodore Roosevelt gần đây đã thực hiện các hoạt động cùng với một hàng không mẫu hạm khác, USS Nimitz, ở Biển Đông.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img