Thursday, December 1, 2022
spot_img

3 người ở Florida bị cáo buộc bỏ phiếu bầu nhiều lần vào năm 2020

Các tài liệu tòa án mới được công bố hôm thứ Ba cho biết ba cư dân Florida đã bị bắt và bị buộc tội gian lận cử tri.

Jay Ketcik, Joan Halstead và John Rider, cư dân của The Villages, Florida, phải đối mặt với việc bỏ phiếu nhiều lần trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, WKMG-TV ở Orlando đưa tin. Loại gian lận cử tri này được xếp vào trọng tội cấp độ ba và có thể bị phạt đến 5 năm tù.

Ketcik, 63 tuổi, được cho là đã bỏ phiếu qua thư ở Florida vào tháng 10 năm ngoái và cố gắng bỏ phiếu qua thư ở bang Michigan, quê hương của ông, theo hồ sơ tòa án. Halstead, 71 tuổi, được cho là đã bỏ phiếu trực tiếp và cũng đã cố gắng bỏ phiếu qua thư ở New York. 

Mặt khác, Rider, 61 tuổi, bị bắt vào ngày 3 tháng 12 tại cảng tàu du lịch Port Canaveral, Florida. Chi tiết về hành vi gian lận cử tri bị cáo buộc của anh ta không được tiết lộ, nhưng các công tố viên chỉ ra trong hồ sơ rằng anh ta đã cố gắng bỏ phiếu ở Florida và ở một tiểu bang khác.

Ccác cuộc điều tra về cáo buộc gian lận của họ đã phát hiện ra rằng ba người đàn ông rất có thể không biết nhau và không làm việc cùng nhau, theo tài liệu của tòa án.

Hồ sơ tòa án hiện có không đề cập đến ứng cử viên nào mà ba người đã bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, nhưng hồ sơ ghi danh cử tri cho thấy họ đều ghi danh với tư cách là đảng viên Đảng Cộng hòa . Các trang Facebook của Ketcik và Halstead được cho là đã chia sẻ các bài đăng ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump .

“Bỏ phiếu nhiều lần là bất hợp pháp”, Christina Pushaw, thư ký báo chí của Thống đốc Florida Ron DeSantis , nói với WKMG-TV. “Ghi danh bỏ phiếu ở nhiều bang không phải là tội, miễn là bạn chỉ bỏ phiếu ở một bang.”

Florida là thành viên của Trung tâm Thông tin ghi danh Cử tri từ năm 2019. Theo Pushaw, điều này cho phép bang “kiểm tra chéo dữ liệu ghi danh cử tri với 30 tiểu bang  thành viên khác để xác định các ghi danh trùng lặp và hồ sơ  từ các cử tri đã chuyển đi hoặc qua đời.”

“Mặc dù hệ thống này không hoàn hảo,” cô ấy tiếp tục, “nó giúp đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và ngăn chặn gian lận tiềm ẩn.”

Mặc dù gian lận cử tri đã được Trump coi là một vấn đề phổ biến khiến ông phải mất chức tổng thống vào năm 2020, cả cựu tổng thống và các đồng minh của ông đều không có bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments