Monday, October 2, 2023
spot_img

3 cảnh sát bị bắn chết tại Baton Rouge, 3 cảnh sát khác bị thương

Cali Today News- Nghi phạm bị giết tại Baton Rouge bận toàn đồ đen đeo mặt nạ. Cảnh Sát Baton Rouge là Thượng Sĩ Don Coppola cho hay một bị giết. 2 kẻ khác đang lẫn trốn. Cảnh sát đang lùng sục

Toàn thị trấn căng thẳng tột cùng sau vụ án một người da đen bị giết. Vào ngày Chủ Nhật hôm nay có 3 cảnh sát bị bắn chết và 3 người khác bị thương.

Theo cảnh sát, họ cho rằng đây là hành vi phối hợp của nhiều người có vũ trang.

Cảnh sát bị ‘dẩn dụ’ bằng một cú điện thoại cho biết “có trận tấn công bằng súng tiểu liên” tại đường Airline Highway khi cảnh sát thì xảy ra vụ phục kích này.

Cuộc đấu súng diễn ra và một can phạm bị giết chết tại chỗ, 2 tên khác đang chạy trốn.

Các thám tử có nghiên cứu trên Video chiếu lại khúc phim đấu súng tại Baton Rouge đang đưa lên truyền thông công chúng theo luật định để xem hung thủ nào dự phần vào âm mưu này. Sau đó hiện nay đang bị lấy xuống.

Vùng xảy ra phục kích vào cảnh sát là một vùng có tiếng tội phạm, là vùng mua bán thuốc phiện. Nơi đây cảnh sát hay dừng lại để mua cà phê.

Tổng thống Obama nhanh chóng tuyên bố lời buộc tội sự tấn công vào nhân viên thi hành công vụ. Ông nói trong vòng 2 tuần lễ các nhân viên công lực đã phải hi sinh mạng sống vì nhiệm vụ do hành động tấn công hèn nhác và đáng phỉ nhổ. Theo TT Obama không có lý do gì để biện minh cho hành động hèn hạ đó. Khi quân côn đồ đã cố ý tấn công vào những kẻ làm cho công vụ, cho văn minh xã hội. Những nhân viên thi hành đúng và không sai. Họ vẫn tiến tới không lùi.

Theo chính quyền miêu tả hiện nay tình hình tại Baton Rouge y như ‘thùng thuốc nổ”.

Vụ phục kích xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng. Baton Rouge là thành phố nhỏ chỉ 230 ngàn dân cư. Theo tin thêm, không có sự tiếp xúc nào, khi cảnh sát thì liền bị nổ súng thôi.

Kể từ vụ người da đen Alton Sterling bị cảnh sát Baton Rouge bắn chết vào đầu tháng này, sở cs tại đây rất lo ngại vấn đề trả thù chống lại cảnh sát. Cái chết của Alton Sterling vừa qua đang dấy lên sự công phẩn khắp nơi. Kèm theo đó là vụ Philando Castile bị cs bắn chết tại Minnesota, rồi vụ bắn sẻ giết 5 cảnh sát tại Dallas vào ngày 7 tháng 7 này là sự kiện gần nhất vừa qua.

Cali Today sẽ cập nhật thêm tin tức, hàng giờ.

Đinh Hoa Lư (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img