26 tàu Hải quân Hoa Kỳ hiện đang có trường hợp coronavirus

Hiện tại có 26 trường hợp coronavirus trên 26 tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ và 14 trường hợp khác đã hồi phục, một viên chức cấp cao của Hải quân nói với CNN hôm thứ Tư.

26 tàu với các trường hợp hiện tại đang ở cảng hoặc bãi bảo trì, viên chức nói thêm.

Hải quân không tiết lộ tên của các tàu có cá nhân bị ảnh hưởng hoặc số lượng vụ việc chính xác vì chính sách của Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng họ sẽ gặp rủi ro về an ninh nếu các chi tiết được công khai.

Hiện tại có 90 tàu trên biển không có trường hợp nào được báo cáo và Hải quân hiện có 297 tàu chiến đang hoạt động.

Tính đến sáng thứ Tư, 3.578 thành viên quân đội Hoa Kỳ đã xét nghiệm dương tính với vi-rút, bao gồm hai trường hợp tử vong. Gần 800 trong số đó đã đến từ vụ dịch trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt , nơi một thủy thủ cũng chết.

Hơn 4.000 thủy thủ trên tàu Roosevelt đã được đưa lên bờ và dự kiến ​​bắt đầu quay trở lại tàu vào cuối tuần tới sau khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày nhưng quá trình đó đã bị tạm dừng do 120 thủy thủ không có triệu chứng trước đó cho kết quả dương tính.

Do đó, Hải quân đã quyết định giữ tất cả các nhân viên ở trên bờ cho đến khi họ có thể tìm hiểu thêm về cách thức virus vẫn hoạt động ở một người không có triệu chứng.

Trong một thông điệp gửi tới các lực lượng, chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc John Aquilino đã chỉ đạo việc tạm dừng việc đưa các thành viên thủy thủ đoàn khỏi “sự cô lập và cách ly” vì lo ngại một số người có thể dương tính.

Tuần trước, Hải quân và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã mở một cuộc điều tra về vụ dịch trên tàu Roosevelt.

Cuộc điều tra đó sẽ xem xét để thiết lập nguồn gốc của vụ dịch và hiểu làm thế nào nó lan nhanh trên tàu.

Để thực hiện điều tra, các thành viên thủy thủ đoàn đang được yêu cầu trên cơ sở tự nguyện hoàn thành một cuộc khảo sát và cung cấp hai mẫu vật mới- để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, theo Hải quân. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus