Wednesday, November 29, 2023
spot_img

20 đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện yêu cầu Barr điều tra ‘vali’ phiếu bầu ở Georgia

Khoảng 20 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện, thể hiện sự không hài lòng với cách tiếp cận lỏng lẻo của Bộ Tư pháp đối với cáo buộc gian lận bầu cử quốc gia, hôm nay đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr mở một cuộc điều tra về cuộc bầu cử Georgia.

Trích dẫn video cho thấy các va li phiếu bầu trong quá trình kiểm phiếu, nhóm 20 người, dẫn đầu bởi dân biểu Alabama Mo Brooks và bao gồm các thành viên sắp tới, cũng kêu gọi Barr ban hành lệnh cấm hoặc lệnh tạm thời để chặn các nhóm bị nghi ngờ ghi danh cử tri bất hợp pháp hoặc không hợp lệ từ Georgia sắp tới Bầu cử thượng viện.

Brooks, người đã cam kết thách thức các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn tại Hạ viện, cho biết, “Bằng chứng cho thấy quá trình bầu cử của Georgia đã bị đánh cắp do gian lận cử tri . Nghi can của những hành vi này phải được điều tra, và nếu thích hợp, sẽ bị truy tố đến cùng. “

Brooks cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với Secrets:

“Không ai được phép mang khoảng 15.000 đến 18.000 lá phiếu đến cơ sở kiểm phiếu trong vali; giấu những chiếc vali đó dưới bàn trước khi cơ sở kiểm phiếu mở ra vào khoảng 10:30 tối vào ban đêm. Đáng chú ý là những phiếu bầu này được kiểm tính rất lâu sau khi quá trình kiểm phiếu bị chính thức tạm dừng và các nhân viên kiểm phiếu đã về nhà vào đêm bầu cử. Đội ngũ của ông Trump ước tính có hàng nghìn phiếu bầu đã được kiểm trong hai giờ. Đoạn video đã gây xôn xao dư luận. Trong một thông báo trên trang Twitter, Tổng thống Trump cho rằng, việc nhồi nhét các lá phiếu đã giúp ông Biden chiến thắng dễ dàng tại bang này.”

Trước đó hôm 1/12, ông William Barr cho biết cơ quan này vẫn chưa phát hiện ra “trường hợp gian lận trên diện rộng có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử”. Nhiều tòa án tại các bang đã bác bỏ hoặc không thụ lý các vụ kiện của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, nhóm pháp lý của ông Trump khẳng định rằng mục tiêu cuối cùng của họ là đưa các vụ kiện lên Tòa án Tối cao.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img